precious metal

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư, gần với mức cao nhất trong ba tuần khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang FED sắp đạt mức lãi suất cao nhất, với sự tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới.

Triển vọng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại của Fed sẽ kết thúc khiến các nhà đầu tư chuyển hướng ra khỏi đồng đô la và chuyển sang các tài sản nhạy cảm với lãi suất khác, đặc biệt là cổ phiếu và hàng hóa. 

Giao dịch này có lợi cho vàng, với vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.933,87 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.939,00 USD/ounce vào lúc 20:13 ET (00:13 GMT). 

Sự suy yếu của đồng đô la cũng hỗ trợ kim loại màu vàng, với đồng bạc xanh được giao dịch ở mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ Tư. 

Dữ liệu CPI của Mỹ, tiêu điểm tăng lãi suất tháng 7

Các thị trường hiện đang chủ yếu chờ đợi dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chính của Hoa Kỳ cho tháng Sáu. Trong khi kết quả dự báo cho thấy lạm phát chung đã giảm trong tháng trước nhờ giá xăng giảm, CPI cơ bản dự kiến ​​sẽ không thay đổi.

Lạm phát cao được cho là sẽ thu hút nhiều đợt tăng lãi suất hơn từ Fed, với việc ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp cuối tháng 7.

Những bình luận gần đây từ các quan chức Fed nhắc lại rằng mặc dù ngân hàng trung ương đã gần đạt đến mức lãi suất cao nhất, nhưng lãi suất vẫn sẽ tăng trong thời gian tới. Lãi suất của Mỹ cũng được dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Trong khi khả năng chu kỳ tăng lãi suất của Fed cuối cùng kết thúc đã thúc đẩy vàng, lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến ​​sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa của kim loại màu vàng, do chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Trọng tâm của tuần này cũng là các bình luận từ nhiều quan chức Fed hơn, bao gồm chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester .

Đồng bị mắc kẹt giữa triển vọng tăng trưởng yếu, Trung Quốc đặt cược kích thích 

Giá đồng biến động nhẹ vào thứ Tư, do chịu áp lực từ những lo ngại rằng lãi suất cao hơn sẽ làm xói mòn hoạt động công nghiệp trên toàn cầu.

Nhưng triển vọng cải thiện nhu cầu tại nhà nhập khẩu đồng số 1 thế giới Trung Quốc, cùng với đồng đô la yếu, đã giúp duy trì mức giá sàn cho kim loại đỏ.

Đồng kỳ hạn ổn định ở mức 3,7737 USD/pound.

Nhà truyền thông do Đảng Cộng sản Trung Quốc hậu thuẫn, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc đã đưa tin hôm thứ Tư rằng Bắc Kinh có khả năng tăng chi tiêu kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Báo cáo được đưa ra sau khi một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém từ Trung Quốc chỉ ra sự phục hồi kinh tế chậm lại sau COVID, do đó đã làm giảm giá đồng.

Tuy nhiên, nhiều biện pháp kích thích hơn, đặc biệt là những biện pháp nhằm vào lĩnh vực bất động sản, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc và kéo theo đó là nhu cầu đồng.

Nguồn: Investing

Trả lời