loi nhuan quy 2 cua bank of america vuot xa uoc tinh cua pho wall 20230719092947

Brian Moynihan, Giám đốc điều hành của Bank of America, cho biết các nhà chức trách Hoa Kỳ cần thận trọng khi thực hiện các yêu cầu về vốn mới của hiệp định Basel III để tránh làm giảm khả năng cạnh tranh toàn cầu của các ngân hàng Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, Moynihan cho biết quá trình này cần đảm bảo “sân chơi bình đẳng”, nói rằng các quy tắc nên được thực hiện cẩn thận “để không làm cho Mỹ kém cạnh tranh hơn”.

“Chúng tôi không nói về tám ngân hàng lớn. … Chúng tôi đang nói về một ngân hàng trị giá 30 hoặc 40 tỷ đô la, hoặc một ngân hàng trị giá 100 tỷ đô la, không thể cạnh tranh để có được khoản vay ở thị trường trung bình vì ngân hàng hoặc nhà cung cấp ở Châu Âu … đang có chi phí vốn thấp hơn”, Moynihan nói thêm.

Các nhà quản lý ngân hàng Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ công bố vào thứ Năm một đề xuất sâu rộng về các yêu cầu vốn ngân hàng chặt chẽ hơn. Mặc dù các chi tiết chính xác vẫn chưa được biết, nhưng các nhà quản lý đã cho biết các quy tắc sẽ áp dụng cho các ngân hàng có tài sản trị giá 100 tỷ đô la trở lên .

Khi được hỏi về thỏa thuận giữa Pacwest Bancorp  (PACW.O)  và Banc of California  (BANC.N)  và việc bán danh mục đầu tư thế chấp trị giá 2 tỷ đô la cho JPMorgan Chase  (JPM.N) , Moynihan cho biết JPMorgan đã giúp thỏa thuận này được thực hiện. là ‘tuyệt vời’.

Bank of America dự kiến ​​một cuộc suy thoái “nhẹ” trong nửa đầu năm tới và dự đoán đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa năm 2024. Ông nói: “Sức mạnh của người tiêu dùng, sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. “Điều đó đang giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển. Chúng ta có thể rất may mắn và hạ cánh rất nhẹ nhàng.”

Báo cáo của Jonathan Stempel và Tatiana Bautzer; Chỉnh sửa bởi David Goodman và Chizu Nomiyama

Trả lời