107209961 1678978751518 gettyimages 1473930224 dscf5447 777af63d d13f 4d09 a9ba 823dd25abe39

Emanuel của Evercore ISI nói về tác động của AI đối với chứng khoán

Thương mại trí tuệ nhân tạo có thể khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thất đáng kể.

Julian Emanuel của Evercore ISI cảnh báo mức độ tập trung của Big Tech trong S&P 500 đang ở mức cực đoan.

“Cuộc cách mạng AI có khả năng khá thực tế, khá quan trọng. Nhưng … những điều này diễn ra theo từng đợt. Và, bạn có một chút quá nhiệt tình và cổ phiếu bị bán tháo”, giám đốc điều hành cấp cao của công ty nói với “Fast Money” của CNBC trên Thứ hai.

Trong một ghi chú nghiên cứu trong tuần này, Emanuel đã liệt kê Microsoft, Apple, amazon, Nvidia và cha mẹ Google Bảng chữ cái như những lo ngại do phân cụm trong tên.

“Hai phần ba [of the S&P 500 are] được thúc đẩy bởi năm cái tên hàng đầu đó,” anh ấy nói với người dẫn chương trình Melissa Lee. “Công chúng tiếp tục được tiếp xúc một cách không cân xứng.”

Emanuel phản ánh về “những cuộc trò chuyện kỳ ​​quặc” mà anh ấy đã có trong vài ngày qua với những người coi cổ phiếu Công nghệ lớn là nơi ẩn náu.

“[They] thực sự nhìn vào hóa đơn và tự hỏi liệu chúng có an toàn không. [They] Emanuel nói: “Hãy nhìn vào khoản tiền gửi ngân hàng hơn 250.000 đô la và tự hỏi liệu chúng có an toàn hay không và đang rót tiền vào 5 tên tuổi công nghệ vốn hóa lớn hàng đầu”.

Theo Emanuel, điều này đặc biệt đáng lo ngại vì hoạt động tăng giá diễn ra khi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang giảm giá mạnh. Các Russel 2000 chịu áp lực từ ngân hàng khu vực, đang giao dịch gần với mức thấp nhất trong tháng 10.

khi anh ấy thấy lợi tức ở mức 5% là hấp dẫn và dự định sẽ sử dụng số tiền này trong thời kỳ thị trường suy thoái tiếp theo. Ông tin rằng nó sẽ được châm ngòi bởi sự hỗn loạn trần nợ và nền kinh tế gặp khó khăn trong vài tháng tới.

“Bạn muốn ở lại trong các lĩnh vực phòng thủ hơn. Thật thú vị, với tất cả cuộc nói chuyện về AI này, chăm sóc sức khỏemặt hàng chủ lực của người tiêu dùng Emanuel nói: “Họ sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn kể từ ngày 1 tháng 4”.

từ chối trách nhiệm

Taichinhhomnay – #Giao #dịch #đang #khiến #các #nhà #đầu #tư #dễ #bị #tổn #thất #nặng #nề #Evercore

Trả lời