27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020

Giao dịch ký quỹ BÔNG tại nhà: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cho người mới bắt đầu

Phân Tích Thị Trường

Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 30/9: Ủng hộ lệnh Bán theo dòng tiền thị trường

I/ Xu hướng Mã hàng Cà phê Robusta tuân thủ đúng biên độ giá được quy định ngầm từ thị trường phái sinh nông sản....

Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 30/9: Ưu tiên Bán trong vùng giá hồi phục

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường...

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng Mã hàng Dầu WTI gần như gây tình trạng “mất phương hướng” cho rất nhiều quỹ đầu cơ lớn. Nhưng nếu nhìn...

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 29/9: Canh Mua lướt sóng trong pha biến động giá

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Ngô chịu tác động chốt lời kéo dài khi đã tăng trưởng giá lên mức quá cao trong giai...

Bông là nguyên liệu chủ lực trong ngành dệt may. Sự phát triển của ngành hàng may mặc bằng bông trên khắp thế giới đã khiến ngành công nghiệp bông trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la. Đầu tư vào bông là một cách để đầu tư vào sự tăng trưởng của nhu cầu  và giúp mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Trong bài viết này, bạn có thể xem được hướng dẫn về cách đầu tư bông chi tiết cho người mới bắt đầu.

1. Tại sao nên đầu tư BÔNG?

Giá của nguyên liệu bông có thể thay đổi rất nhiều và bạn có thể hưởng lợi từ điều này. Bông là nguyên liệu thô luôn có nhu cầu lớn và nhu cầu này sẽ tiếp tục tăng nhờ sự phát triển của các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Đồng thời, biến đổi khí hậu có thể hạn chế sản xuất, từ đó dẫn đến khan hiếm nguồn cung và giá bông sẽ tăng cao hơn.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều lựa chọn thay thế cho bông nếu nguyên liệu thô trở nên quá đắt. Cụ thể, các nhà sản xuất hàng may mặc có thể chuyển sang các chất liệu tổng hợp như polyester. Các chính phủ cũng thường xuyên ảnh hưởng đến giá cả và dự trữ bông được tích trữ ở một số quốc gia.

Do đó, điều quan trọng phải thực hiện là bạn cần phân tích sâu rộng về tình hình trước khi mở giao dịch mua bán bông.

2. Đầu tư vào BÔNG bằng cách nào?

Với sự phát triển và phổ biến của các giao dịch online, bạn không cần thiết phải đầu tư vào bông bằng cách mua trực tiếp hàng hóa và lưu kho tích trữ chờ giá tăng, mà bạn có thể đầu tư dài hạn vào cổ phiếu hay các quỹ ETF bông. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch lướt sóng ngắn hạn thông qua hợp đồng tương lai.

► Đầu tư dài hạn: Có 2 cách đầu tư cổ phiếu và quỹ ETF

 + Đầu tư cổ phiếu bông

Nếu bạn muốn đầu tư dài hạn vào bông bạn có thể mua cổ phiếu của các công ty sản xuất hoặc kinh doanh bông. Bằng cách mua cổ phần của các công ty này, bạn có thể giữ các khoản đầu tư vào bông nguyên liệu trong thời gian dài hơn.

Bạn có thể đầu tư vào bông khá trực tiếp bằng cách mua cổ phần của một công ty sản xuất bông. Một số công ty nổi tiếng về mặt hàng này là Albany International, Unifi và Culp. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các công ty này cũng thường tham gia vào các ngành khác. Cụ thể, Albany International cũng sản xuất vật liệu tổng hợp cho ngành công nghiệp vũ trụ.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư gián tiếp hơn vào cổ phiếu bông bằng cách mua cổ phiếu các công ty sản xuất quần áo như Ralph Lauren hay Hanesbrands. Các công ty này sử dụng rất nhiều nguyên liệu bông đầu vào. Tuy nhiên, giá bông chỉ ảnh hưởng hạn chế đến kết quả kinh doanh của họ. Thời trang và doanh số bán hàng là những yếu tố quan trọng hơn trong việc xác định giá cổ phiếu. Nếu bạn muốn mua loại cổ phiếu này, bạn phải phân tích thị trường sâu và rộng hơn.

+ Đầu tư vào quỹ ETF bông

Bạn cũng có thể chọn đầu tư vào bông bằng cách sử dụng quỹ ETF. Quỹ ETF bông là một loại quỹ hoán đổi danh mục hàng hóa, chỉ bao gồm duy nhất một tài sản chính là bông và theo sát sự biến động của giá bông. Các giao dịch vào quỹ ETF phù hợp cho nhu cầu đầu tư trong dài hạn. Một ví dụ về ETF theo giá bông là iPath Series B Bloomberg Cotton Subindex Total Return ETN.

► Giao dịch ngắn hạn thông qua hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai cho phép bạn mua bán một lượng hàng hóa vào một ngày trong tương lai với một mức giá xác định. Bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn lẫn dài hạn mà không cần phải trực tiếp sở hữu mặt hàng bông.

Đối với nhà đầu tư đây là một cách giao dịch linh hoạt giúp tận dụng các các biến động giá để kiếm lời mà không giới hạn cơ hội sinh lời, kể cả khi giá lên và giá đi xuống. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng đòn bẩy và giúp kiếm được số tiền lớn hơn với các khoản đầu tư bông, do chỉ cần một khoản tiền ký quỹ nhỏ.

Trong khi đó, các hợp đồng tương lai được nhiều nhà sản xuất bông lựa chọn để làm hàng rào bảo vệ chống lại việc biến động giá cả.

3. Hướng dẫn cách đầu tư bông nhanh nhất

Nhìn chung, cách nhanh nhất để kiếm lời là dựa trên biến động giá bông qua các hợp đồng tương lai trên các sàn giao dịch. Nhờ các tùy chọn của giao dịch trực tuyến, không quan trọng giá cả tăng hay giảm, trong cả hai trường hợp, bạn đều có thể kiếm lời khi đầu tư vào bông.

Tại Việt Nam, bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai bông trên các sàn thế giới qua nhà môi giới như VNF -thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Các nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ được tham gia các khóa học đầu tư hàng hóa miễn phí, được hỗ trợ công cụ đầu tư cùng những báo cáo phân tích về tình hình xu hướng giá hàng hóa một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn giao dịch bông chi tiết thông qua VNF

Bước 1: Mở tài khoản tại VNF

Nhà đầu tư liên hệ mở tài khoản tại VNF TẠI ĐÂY

Các giao dịch hàng hóa online sẽ được thực hiện thông qua phần mềm CQG. Nếu không muốn sử dụng trực tiếp trên website bạn cũng có thể tải phần mềm về điện thoại.

Bước 2: Nạp tiền

Khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền tại bất cứ đâu và từ bất kỳ ngân hàng nào thông qua chuyển khoản trực tuyến.

Ngoài các ngân hàng nội địa, khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard/JCB hoặc ứng dụng ZaloPay.

Bước 3: Đặt lệnh

Dự báo giá, đặt lệnh trong 2 trường hợp:

Nếu dự báo giá lên: Đặt lệnh mua

Nếu dự báo giá xuống: Đặt lệnh bán khống

Quyết định giao dịch phải dựa trên phân tích thị trường và chiến lược giao dịch của bạn.

Bước 4: Quản trị rủi ro

Các giao dịch trên thị trường đều có thể đi kèm với các rủi ro, đặc biệt giao dịch bằng đòn bẩy. Thế nên, bạn cần có chiến lược để quản lý rủi ro và bảo vệ khỏi những tổn thất không cần thiết. Để có thể giảm thiểu rủi nhà giao dịch có thể sử dụng lệnh giới hạn lỗ và lệnh chốt lời vào các vị thế giao dịch của mình.

Các điểm dừng lỗ sẽ đóng giao dịch tại một thời điểm nhất định nếu thị trường đi ngược lại với dự đoán bạn, trong khi các lệnh chốt lời cho phép bạn đặt một mức giá kỳ vọng để đóng vị thế và thu về lợi nhuận.

Kết luận: Bông là một nguyên liệu công nghiệp có lịch sử lâu đời và góp phần quan trọng trong ngành công nghiệp dệt may toàn cầu. Nhu cầu bông luôn ở mức tăng trưởng cao trong nhiều năm. Bạn có thể đầu tư bông ngay bây giờ thông qua các hợp đồng tương lai để đa dạng danh mục đầu tư và tận dụng các lợi thế so sánh hơn các kênh đầu tư truyền thống.

LIÊN HỆ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA TẠI ĐÂY

 

- Advertisement -

Tin Cùng Loại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Tin Mới

Giá Bitcoin ngày 30/9: Bitcoin giảm nhẹ, Hạ viện Mỹ thông qua đạo Luật Blockchain

Thứ Tư (30/9), giá Bitcoin giảm nhẹ, đa số đồng tiền trong top 10 giảm giá. Hạ viện Mỹ đã thông qua Luật phân...

Giá vàng tăng phiên thứ hai liên tiếp nhờ sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố thuận lợi

Trong thương mại ngày thứ Tư (30/9), giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trước sự suy yếu của đồng USD và nhiều...

Xuất khẩu cà phê Brazil đạt mức kỉ lục nhờ đồng Real mất giá

Lượng cà phê xuất khẩu của Brazil tăng mạnh khi được hỗ trợ từ đồng Real mất giá so với đồng USD. Mặc dù...

Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 30/9: Ủng hộ lệnh Bán theo dòng tiền thị trường

I/ Xu hướng Mã hàng Cà phê Robusta tuân thủ đúng biên độ giá được quy định ngầm từ thị trường phái sinh nông sản....

Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 30/9: Ưu tiên Bán trong vùng giá hồi phục

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường...