Gói 2000 tỷ không được thông qua! – Khuyến nghị giao dịch hàng hóa

0
565

Diễn biến dịch bệnh trở nên phức tạp hơn tại thị trường Mỹ. Hiện các đơn vị giao dịch và các quỹ đầu tư bắt đầu chuyển sang hình thức giao dịch điện tử và qua đó ảnh hưởng mạnh đến thanh khoản trên thị trường này.

Biến động quá mạnh khiến cho dòng tiền lớn từ các đơn vị giao dịch chuyên nghiệp rút mạnh và chuyển hết về USD. Qua đó, thị trường Nông sản, nguyên liệu và hàng hóa trở nên mong manh khi không còn vốn đẩy giá tăng trở lại.

Bạc

I/ Dòng tiền lớn

Vẫn một câu chuyện cũ được lặp đi lặp lại trên thị trường Nguyên liệu. Chi tiết hơn, với tác động gia tăng từ dịch bệnh trong giai đoạn 2, chính sách “Ngăn sông cấm chợ” chính thức được triển khai và điều này khiến cho Cung Cầu không gặp được nhau.

Bên cạnh đó, Vàng không còn là nơi trú ẩn an toàn với đà tăng giá quá mạnh từ USD là động lực đẩy giá Bạc lao về mức thấp hơn. Tâm lý dòng tiền lớn duy trì mức “cực hạn” khi liên tục rút ròng từ vùng đỉnh giá. Nhưng với mức giá gần tới hạn, dư địa giảm sẽ không còn quá nhiều.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc

 • Hỗ trợ: $1200/ounce
  Kháng cự: $1300/ ounce
 • Xu hướng: giá giảm theo đà sau khi gẫy hỗ trợ mạnh.
  Mẫu hình: Phục hồi “Con mèo chết” – Dead cat bounce
 • Chiến lược: giá đang trong giai đoạn phục hồi theo kỹ thuật. Do vậy, ưu tiên quan sát và tiếp tục mở vị thế Bán khi nhịp hồi kết thúc tại vùng kháng cự giá mạnh.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc đang trở nên biến động quá mạnh cho các phương án giao dịch lướt sóng lúc này. Cụ thể, Biến động giá và độ lệch chuẩn từ công cụ động lượng chạm kịch kim cùng với cảnh báo đảo chiều đạt đến 58%. Nhưng lực nén giá (áp lực chốt lời) cùng với khả năng đảo chiều thấp (3%) cho thấy khả năng có nhịp hồi kỹ thuật xuất hiện.

Lực Bán vẫn chiếm ưu thế (41% so với 11%), kết hợp với độ bền xu hướng đạt mức 40% ngụ ý các lệnh Bán theo xu hướng được ưu tiên. Do vậy, với sự không thuận nhau trong ngắn hạn và trung hạn, nhà đầu tư nên ưu tiên quan sát trong giai đoạn này.

Coffee Robusta

I/ Xu hướng

Tưởng không còn cơ hội để tham gia vị thế Bán với mã hàng Nông sản, thì Cà phê Robusta phục hồi với nhu cầu mua lên từ vật lý. Cụ thể, mức độ căng thẳng trong suốt tháng 3 khiến cho nhu cầu đăng ký trên sàn Nông sản về cà phê dội tăng đột biến.

Điều này khiến cho dòng tiền tham gia vào thị trường Cà phê đi ngược lại so với xu hướng chung khi tiền vào mạnh và biến động giá gia tăng. Tuy nhiên, phải tinh tế mới nhận ra Lực Cung vẫn dội hơn so với Cầu, và độ bền lẫn xu hướng giảm đều rất mạnh. Do vậy, điều này rất thuận lợi cho các vị thế Bán tại vùng giá cao.

II/Phân tích kỹ thuật: Coffee Robusta

 • Hỗ trợ: $1193/unit
  Kháng cự: $1244/unit
 • Tín hiệu: Bán
  Dư địa giảm giá đến từ đà phục hồi kỹ thuật kết thúc. Chỉ bảo MACD phân kỳ xu hướng tăng và RSX chuẩn bị lao vào vùng quá bán
 • Chiến lược: Có thể Bán ngay với giá hiện tại khi khối lượng hợp đồng mở OI dội tăng trong giai đoạn giá lập đỉnh. Khối lượng thanh khoản sụt giảm tại ngay phiên giá hồi là dấu hiệu rướn không thành từ dòng tiền lớn.

III/Chỉ báo Sentiment: Coffee Robusta

Mặt hàng cà phê Robusta đang được giao dịch rất lửng lơ. Giá hồi trong giai đoạn thị trường sập gãy đẩy chỉ báo rủi ro giao dịch lên mức kịch kim (93%). Theo đó, thời điểm này không còn thích hợp để lướt sóng với mã hàng hóa này.

Tuy nhiên, nhìn về câu chuyện dài hạn hơn, cơ hội Bán với Cà phê khá sáng sủa. Cụ thể, sức mạnh giá được đẩy lên trong giai đoạn lực bán tăng trưởng mạnh. Điều này bộc lộ dấu hiệu các quỹ đầu cơ lớn đang bán lén với mã hàng này. Động lượng giá tăng (quán tính rơi) cũng là cơ sở để thực hiện chiến lược Bán trong trung hạn.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here