Gói hỗ trợ không giới hạn từ FED – Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa

0
647

HỒ SƠ KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 24.03.2020

Lần đầu tiên trong lịch sử, phía Mỹ – thị trường dẫn dắt toàn cầu, đã đưa ra gói kinh phí hỗ trợ thị trường mạnh tay: không giới hạn. Theo đó, thanh khoản thị trường sẽ được hỗ trợ đến mức tối đa.

Điều này phần nào trấn an đà bán tháo từ phía thị trường Nông sản và bắt đầu có dấu hiệu tiền vào lại ngắn hạn. La bàn tài sản cho thấy tiền đang dồn tại kênh Cà phê và Lúa Mỳ. Qua đó kỳ vọng nhịp phục hồi ngắn hạn sẽ sớm xuất hiện.

Dầu Brent

I/ Dòng tiền lớn

Dấu hiệu dòng tiền lớn quay trở lại thị trường Dầu mỏ, ít nhất là trong ngắn hạn. Có vẻ dòng tiền là chỉ báo duy nhất đúng trong giai đoạn này khi giá dầu bị tác động từ quá nhiều nguồn thông tin: suy thoái, chiến tranh dầu, tác động giảm thiểu giao thông vận tải hàng hóa.

Nhìn vào đồ thị dòng tiền lớn, có thể thấy các quỹ đầu cơ giá dầu đang có đà quay trở lại với giá bán thậm chí còn rẻ hơn giá vốn từ đầu đá phiến (khoảng $28 – 30/thùng).
Nhưng cho đến khi dòng tiền lớn thật sự dẫn dắt thị trường, khuyến nghị Bán vẫn được duy trì.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

 • Hỗ trợ: $24/thùng
  Kháng cự: $30/thùng
 • Xu hướng: giảm mạnh theo đà.
  Mẫu hình: bật nảy theo mẫu hình “dead cat bounce”, ngụ ý giá tạo nền mỏng và rơi tiếp sau đó
 • Chiến lược: canh Bán khi nhịp hồi kỹ thuật kết thúc. Trong giai đoạn hiện tại các chỉ báo kỹ thuật không phản ánh được nhiều ý nghĩa do mức giảm quá mạnh và chạm ngưỡng đo. Chỉ báo OI mang ý nghĩ khi không giảm khi giá giảm mạnh: tiền lớn vẫn Bán.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Lực Bán tiếp tục dội tăng lên so với lực Mua trên thị trường Dầu thô. Nhưng có 2 điều cảnh báo cho đà giảm giá lúc này: xác suất giá đảo chiều giảm sang tăng lên rất cao (71%), đồng thời các quỹ đầu cơ bán khống dầu có dấu hiệu giảm tỉ trọng. Cụ thể, lực nén chốt lời từ giá đạt 69%. Nhưng cảnh báo đảo chiều ngắn hạn chỉ ở mức 3%, do vậy vẫn có thể cân nhắc Bán theo đà giảm.

Chỉ báo rủi ro chỉ đạt mức 15%. Kết hợp với biến động giá và độ lệch chuẩn kéo tăng đến kịch kim, cho thấy cơ hội lướt sóng dầu theo biến động giá được ưu tiên hơn là các thế lệnh bán theo xu hướng lúc này.

Đỗ tương

I/ Xu hướng

Dòng tiền quay lại mặt hàng đỗ tương là điểm nhấn cho thị trường. Phía Trung Quốc đang hồi phục mạnh mẽ, qua đó dội lực cầu tăng mạnh. Đây cũng là động viên rất lớn cho dòng tiền giai đoạn này khi Trung Quốc đang chiến thắng được dịch bệnh.

Qua đó, đường cầu cũng tăng, áp đảo cung, và mang đến cơ hội đảo chiều tăng cho giá. Biến động cũng tăng gợi ý sự sôi động trên thị trường. Nhưng nhìn về điều kiện hiện tại, chưa điều gì cam kết về đà tăng giá sẽ bắt đầu sớm.

II/Phân tích kỹ thuật: Đỗ tương

 • Hỗ trợ: $860/unit
  Kháng cự: $890/unit
 • Tín hiệu: Phục hồi về lại kênh giá cũ.
  Chỉ báo RSX đảo chiều tăng kết hợp với MACD phục hồi. Giá tăng nhanh một phần được hỗ trợ từ chính sách chung.
 • Chiến lược: Quan sát.
  Đỗ tương đã phục hồi rất mạnh từ vùng giá đáy. Nền giá không được gia cố quá vững ngụ ý khả năng giá sẽ điều chỉnh ngược. Thanh khoản giảm khi giá tăng đem lại tín hiệu tiêu cực.
  Cập

III/Chỉ báo Sentiment: Đỗ tương

Khả năng đảo chiều tăng sang giảm từ giá thấp. Nhưng lực nén (áp lực chốt lời) từ nhóm đầu cơ đang dồn mạnh. Mức độ cảnh báo đảo chiều khá yếu. Theo đó, củng cố quan điểm giá sẽ tăng trong ngắn hạn.

Nhưng xét về yếu tố thị trường, lực cung và cầu cân bằng nhau với sức mạnh giá gia tăng rất mạnh. Nói cách khác, đang có một cuộc chiến lớn giữa hai phe Bán và Mua trong phiên gần nhất. Động lượng giá (quán tính) tăng dội cao ủng hộ đội Mua đầu cơ. Với biến động giá mạnh và khá “lộn xộn”, quan điểm quan sát nên được ưu tiên với mã sản phẩm này.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here