Hàng hóa có dấu hiệu chốt lời sau pha tăng trưởng nóng ngắn hạn

0
616
Khuyến nghị giao dịch 21/7: Hàng hóa có dấu hiệu chốt lời sau pha tăng trưởng nóng ngắn hạn

Dòng vốn đầu tư toàn cầu có dấu hiệu chọn lọc hơn với các loại tài sản Futures đang giao dịch. Ngoài những mặt hàng được hỗ trợ sức Mua từ phía Trung Quốc, các mặt hàng khác có dấu hiệu chốt lời từng phần sau pha tăng trưởng nóng ngắn hạn. Nguyên nhân đến từ sự thận trọng trước rủi ro sụt giảm lực cầu nếu gói hỗ trợ thu nhập cá nhân vì Covid-19 hết hạn và không được thay thế. Đây là lý do khiến kênh Bạc tiếp tục sáng giá trong phiên hôm nay.

A. Bạc 

I/ Dòng tiền lớn

Mức độ quan tâm rất lớn dành cho thị trường Bạc từ nhà đầu tư toàn cầu. Điểm khá đặc biệt trong đà tăng trưởng lần này là giao dịch thuần tính đầu cơ khi yếu tố đồng thuận với giá Vàng được ưu tiên. Cụ thể hơn, giá Vàng duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định khiến cho Bạc được các quỹ đầu cơ ưu tiên Mua gom khi suất đầu tư sinh lời cao. Trong khi đó, sức mua vật lý từ Bạc có dấu hiệu giảm so với tháng trước đó khi dữ liệu Covid-19 vẫn tăng mạnh. Đồng thời, lo lắng về gói kích thích kinh tế mới càng làm cho rủi ro sản xuất gia tăng. Dữ liệu dòng tiền lớn cho thấy lực kéo giá từ phe tạo lập đang có dấu hiệu nghỉ ngơi đợi các vị thế nhỏ lẻ đu bám.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2000/unit.

Kháng cự: $2050/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng bền vững.

Mẫu hình: Tăng theo sóng 3 Elliot, đoạn sóng tăng trưởng dài nhất trong mẫu hình tăng trưởng 5 sóng.

Chiến lược: Mua khi giá điều chỉnh.

Thanh khoản duy trì ổn định, MACD đồng thuận tăng trưởng. Nhưng RSX có dấu hiệu hụt hơi khi Bạc tăng bứt phá đỉnh cũ. Qua đó cảnh báo khả năng chốt lời.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Dữ liệu định lượng cho thấy mức độ cảnh báo đảo chiều với Bạc đang duy trì ở mức rất cao (91%). Nhưng nếu có xuất hiện áp lực giảm giá, thì đây chỉ ghi nhận là điều chỉnh mang tính kỹ thuật khi các vị thế Mua lên trước đó không xác lập tư duy chốt lời (lực nén chỉ đạt 35%). Xác suất đảo chiều ở mức trung tính với 50% cho thấy Bạc còn nhiều dư địa tăng trưởng. Lực Mua ghi nhận gần gấp 3 lần áp lực bán ra, với độ bền và động lượng đều ổn định cho thấy phe Bán không có cơ hội chiếm đóng thị trường. Chỉ báo rủi ro cũng ủng hộ tiếp tục mở vị thế giao dịch mới khi mức rủi ro giá biến động đã gia tăng nhưng chạm vùng cảnh báo (69%). Do vậy, có thể tiếp tục mở các vị thế Mua mới khi giá điều chỉnh với mặt hàng Bạc Futures.

B. Coffee Robusta

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta ghi nhận các pha tăng giá mạnh đến từ nhu cầu tăng trưởng đột biến. Xét về mặt cơ bản, kỳ vọng Vaccine sớm được triển khai, đồng thời rủi ro giãn cách xã hội gần như không còn khi người dân bắt đầu chấp nhận “sống chung với lũ”. Bên cạnh đó, thời tiết không thuận lợi và giảm diện tích gieo trồng cà phê cũng là động lực cho các lệnh Mua gom tích trữ. Đây là lý do chính khiến dòng tiền bắt đáy tham gia mãnh liệt đi cùng với lực Cầu tăng trưởng đột biến. Trong khi đó, lực Cung gần như cạn kiệt và củng cố độ bền xu hướng tăng giá lần này. Do vậy, duy trì khuyến nghị Mua với mặt hàng Cà phê Robusta.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1240.95/unit.

Kháng cự: $1337/unit.

Tín hiệu: Mua.

Giá tăng trưởng tạo nền ổn định. Đồng thời pha tăng trưởng bứt phá có khối lượng đi kèm ủng hộ chiến lược bám theo đà tăng.

Chiến lược: canh Mua khi giá chỉnh về về vùng hỗ trợ. Rủi ro giao dịch đến từ dư địa tăng trưởng từ Cà phê Robusta đang cạn với RSX lao nhanh vào vùng cảnh báo. Nhưng MACD và OI đều duy trì tăng trưởng đồng pha ủng hộ cho giá vượt vùng kháng cự mạnh.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Dữ liệu định lượng hoàn toàn ủng hộ cho xu hướng tăng trưởng từ giá ngắn hạn. Cụ thể, xác suất đảo chiều chỉ ở mức 22%, nhưng lực nén bắt đầu có dấu hiệu dội tăng cho thấy bắt đầu có hiện tượng chốt lời từ các vị thế Mua trước đó. Cảnh báo đảo chiều cũng bắt đầu đáng chú ý hơn. Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể thấy cung cầu gần như tương đương nhau (24% > 21%). Sức mạnh giá ở mức 82% cho thấy sức ép khá mạnh giữa hai phe Mua và Bán. Chỉ báo rủi ro cũng lên mức 64%, nhưng biến động và độ lệch chuẩn từ giá Cà phê Robusta không quá lớn. Theo đó vẫn có thể Mua lên theo xu hướng tăng ngắn hạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here