February 7, 2023

Đồng đô la Mỹ yếu hơn, rủi ro lạm phát gia tăng và nhu cầu được thúc đẩy nhờ sự kích thích của các ngân hàng trung ương lớn sẽ đẩy thị trường hàng hóa tăng giá vào năm 2021, Goldman Sachs cho biết hôm thứ Năm (22/10).

Ngân hàng dự báo mức lợi nhuận 28% trong khoảng thời gian 12 tháng đối với Chỉ số hàng hóa S&P/ Goldman Sachs (GSCI), với 17,9% lợi nhuận cho kim loại quý, 42,6% cho năng lượng, 5,5% kim loại công nghiệp và lợi nhuận âm 0,8% cho nông nghiệp.

Theo ngân hàng Phố Wall, các thị trường hiện đang ngày càng lo ngại về sự quay trở lại của lạm phát.

Goldman Sachs cho biết các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng ở các quốc gia phát triển tiếp tục đẩy lãi suất xuống thấp hơn, tạo ra nhu cầu phòng ngừa rủi ro lạm phát và đẩy nhu cầu đối với kim loại quý tăng cao.

Goldman dự báo giá vàng ở mức trung bình 1.836 USD/ ounce vào năm 2020 và 2.300 USD/ ounce vào năm 2021, dự kiến bạc sẽ đạt khoảng 22 USD/ ounce vào năm 2020 và 30 USD/ ounce vào năm tới.

Vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.915,04 USD/ ounce vào lúc 12:27 (giờ Việt Nam), trong khi bạc ở mức 24,85 USD/ ounce.

Vàng, hàng hóa được nhiều người coi là hàng rào chống lạm phát và giúp giảm giá tiền tệ, đã tăng 26% trong năm nay, nhờ hưởng lợi từ các biện pháp kích thích toàn cầu chưa từng có trước đây và mức lãi suất gần bằng không.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết các mặt hàng phi năng lượng có thể “tăng điểm ngay lập tức” khi cán cân thị trường thắt chặt trước kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và rủi ro do thời tiết.

Ngân hàng duy trì quan điểm “trung lập” đối với các mặt hàng trong ngắn hạn và “nhấn mạnh” các mặt hàng trung hạn.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply