104950133 GettyImages 871795390 1

Mặc dù có thể quan sát thấy sự sụt giảm về khối lượng giao dịch, bitcoin (BTC) vẫn kiên trì xác định là một trong những loại tài sản hoạt động tốt hơn khi quý thứ hai bắt đầu hoạt động.

screenshot 1680687528

Biểu đồ biến động giá của Bitcoin

Sau khi tăng 1,3% lên 28.165 đô la Mỹ vào thứ Ba, tiền điện tử chuẩn đã tăng thêm 1,4% trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Tư, đưa nó lên 28.525 đô la Mỹ tại thời điểm viết bài.

Nơi nào tiếp theo cho bitcoin (BTC)? 

Cặp BTC/USDT đang được hỗ trợ bởi đồng đô la suy yếu, khi các nhà giao dịch cân nhắc một loạt dữ liệu kinh tế yếu hơn của Hoa Kỳ.

Cơ hội việc làm của Hoa Kỳ, đặc biệt là hoạt động kinh tế, đã giảm. Mặc dù từ R có ý nghĩa khác nhau đối với các nhà phân tích khác nhau, nhưng câu hỏi về suy thoái kinh tế dường như đang đè nặng lên sức mạnh của đồng đô la.

Chỉ số Bitcoin Fear & Greed vẫn duy trì, đo lường sự biến động, động lực thị trường và sự thống trị thị trường, vẫn giữ nguyên sắc xanh, cho thấy xu hướng tăng giá vẫn tồn tại đối với loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngay cả khi tâm lý đó không hoàn toàn lan tỏa đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Không có gì thực sự để biết bitcoin sẽ đi về đâu từ đây, mặc dù khối lượng giao dịch thấp hơn và áp lực bán mạnh ở mức 29 nghìn cho thấy một trường hợp giảm giá không thể phủ nhận.

Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã có kết quả tốt hơn bitcoin.

ETH/USDT đã tăng 3,3% lên 1.870 đô la Mỹ vào ngày hôm qua trước khi tăng cao tới 1.925 đô la Mỹ vào sáng nay; giá giao dịch tốt nhất kể từ tháng 8/2022. Triển vọng phá vỡ 2k chắc hẳn đang hấp dẫn những người đầu cơ giá lên ETH, mặc dù trước tiên họ sẽ phải đối mặt với bức tường bán đáng kể ở mức 1.950 đô la Mỹ. Ether đang dẫn đầu trong đợt hard fork Thượng Hải, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12 tháng 4, sẽ mở khóa khoảng 16 triệu ETH từ các hợp đồng đặt cược.

Bất chấp tất cả tin đồn về việc mua vào, vẫn có khả năng ETH sẽ giảm xuống sau khi nâng cấp, nếu những người đặt cược ETH mới được giải phóng quyết định chốt lãi.

Trong khi đó, cặp ETH/BTC đang tăng giá, đã tăng thêm 6% trong tuần qua.

Việc đổi thương hiệu Dogecoin (DOGE) bất ngờ của Twitter theo lệnh của Giám đốc Twit Elon Musk đã khiến đồng xu meme tăng vọt trong những ngày gần đây. DOGE vẫn là hoạt động hàng tuần hàng đầu trong quá 20 altcoin được đặt ở mức cao hơn 27%, mặc dù đợt tăng giá mới nhất của Musk đã có dấu hiệu chậm lại.

DOGE/USDT đã đóng cửa thấp hơn khoảng một điểm phần trăm vào ngày hôm qua, trong khi phiên giao dịch sáng nay biến động mạnh với biên độ dao động 6,5%. Đồng xu meme hiện đang đổi chủ cao hơn 1,6% ở mức 0,096 đô la Mỹ.

Polkadot (DOT), Shiba Inu (SHIB) và Avalanche (AXAV) đều cao hơn khoảng 5% so với tuần trước, trong khihiệu suất xuất sắc của Ripple (XRP) gần đây dường như đã giảm xuống, với 5% khoản lỗ tăng lên trong bảy ngày qua.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ sau khi tăng thêm 2,5% chỉ sau một đêm, trong khi tổng giá trị bị khóa trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng thêm 3%, lần đầu tiên vượt quá 51 tỷ đô la Mỹ sau sáu tuần.

Trả lời