Khuyến nghị giao dịch Hàng hóa phái sinh 20/4: Giá Cà phê giảm mạnh là cơ hội tham gia bán khống

0
608
Đồng USD ổn định khi thị trường chờ đợi diễn biến mới từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Điểm tích cực khi giao dịch với mặt hàng Cà phê Robusta thời điểm này là rủi ro giao dịch rất thấp. Giá giảm liên tục trong một giai đoạn dài hạn ủng hộ đà rơi. Điều này hoàn toàn ủng hộ cho các thế lệnh Bán ngắn hạn.

A/Bạc: Dòng tiền liên tục hạ tỷ trọng chốt lời

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc đang liên tục bị dòng tiền lớn hạ tỷ trọng chốt lời. Nguyên nhân chính đến từ tác động của yếu tố đầu cơ khi giá Vàng cũng có phản ứng tương tự. Nhìn lại, yếu tố đỉnh dịch đã được xác lập trên quy mô toàn cầu phần nào cải thiện tâm lý dòng tiền đầu tư rủi ro. Thị trường chứng khoán tiếp tục hút vốn khiến áp lực Bán đang đè nặng lên Bạc. Nhưng nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, dòng tiền lớn vẫn vững vàng trên thị trường chung (đường đỏ), cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội. Do vậy nên ưu tiên quan sát.

II/Phân tích kỹ thuật

  • Hỗ trợ: $1530/ounce
  • Kháng cự: $1614/ ounce
  • Xu hướng: Giá điều chỉnh giảm kỹ thuật.
  • Mẫu hình: Hoàn thiện mẫu hình vai đầu vai đảo chiều giảm với đỉnh đầu đang được thiết lập.

Chiến lược: Ưu tiên quan sát khi giá chỉ mới ở mức điều chỉnh kỹ thuật thay vì xác lập xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên, ưu tiên các nhịp Bán khi RSX cho thấy vùng quá bán được hình thành với OI giảm sâu.

III/ Chỉ báo Sentiment Bạc

Khả năng đảo chiều tăng sang giảm chưa được các chỉ báo định lượng ủng hộ trong lúc này. Cụ thể, xác suất điều chỉnh giá chỉ đạt 37%. Đây là mức thấp để có thể cảnh báo cú đảo chiều mạnh xuất hiện. Nhưng lực nén (áp lực chốt lời) và mức độ đảo chiều rất ổn định (53%) cho thấy khả năng giá sẽ không còn quá nhiều dư địa tăng cao. Nhìn vào yếu tố rủi ro cũng đồng thuận khi giao dịch thuận chiều tăng của Bạc không còn được đánh giá cao. Sức mạnh giá đạt 58% gợi ý sự vất vả của phe Mua lên trong việc giữ nhịp độ tăng trưởng lần này. Nên ưu tiên quan sát phe chiến thắng để hành động.

B/Coffee Robusta: Giá giảm mạnh là cơ hội tham gia giao dịch bán phù hợp

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Cà phê Robusta sau giai đoạn được ưu tiên Mua tích lũy thì bắt đầu bộc lộ dấu hiệu dư cung. Với thị trường nông sản nói chung, việc “ngăn sông cấm chợ” ảnh hưởng rất nặng đến việc tiêu thụ Nông sản. Và mặt hàng này bị ảnh hưởng từ hai nguyên nhân chính: giảm cầu khi còn đang dư kho, và khó khăn trong quá trình nhập mới. Đây là lý do khiến dòng tiền tăng trưởng rất mạnh nhưng nằm chủ yếu tại vị thế Hedging – Bán khống đề phòng rủi ro về giá. Bên cạnh đó, lực cung lấn át lực cầu và độ bền xu hướng giảm được củng cố mạnh ủng hộ đà rơi của giá giai đoạn này.

II/Phân tích kỹ thuật

  • Hỗ trợ: $1130/unit.
  • Kháng cự: $1200/unit
  • Tín hiệu: Bán.
  • Mẫu hình: Giá giảm đều khiến dư địa giảm còn rất nhiều khi RSX và MACD thoải dốc thay vì lao mạnh như những pha trước đây.

Chiến lược: Bán nếu giá có nhịp tăng lại vùng kháng cự mạnh $1160/unit. Với lượng OI (hợp đồng mở qua đêm) liên tục tăng cao, có thể nhịp hồi sẽ không xuất hiện. Với điều kiện này, giá giảm mạnh là cơ hội tham gia giao dịch bán phù hợp.

III/ Chỉ báo Sentiment Coffee Robusta

Điểm tích cực khi giao dịch với mặt hàng Cà phê Robusta thời điểm này là rủi ro giao dịch rất thấp. Giá giảm liên tục trong một giai đoạn dài hạn ủng hộ đà rơi. Qua đó, rủi ro và biến động cũng chỉ ở mức 26%. Tư duy giao dịch Bán khống từ các quỹ lớn cũng không thay đổi nhiều khi lực nén (áp lực chốt lời) chỉ ở mức 26%. Thêm vào đó, cảnh báo đảo chiều cũng không đáng kể cho thấy dư địa giảm của giá còn nhiều. Lực bán lấn át đà mua lên, trong khi đó sức mạnh giá cũng chỉ ở mức 28%. Điều này hoàn toàn ủng hộ cho các thế lệnh Bán ngắn hạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here