at kham pha hanh trinh thap eiffel tro thanh bieu tuong cua nuoc phap 23d851bcec346f6fafee106dd27c2f41

Các nhà lãnh đạo gặp nhau trong tuần này tại một hội nghị thượng đỉnh ở Paris được thiết lập để hỗ trợ thúc đẩy các ngân hàng phát triển đa phương như Ngân hàng Thế giới đưa thêm vốn vào rủi ro để tăng cường cho vay, theo dự thảo tuyên bố hội nghị thượng đỉnh mà Reuters có được.

Các ngân hàng phát triển đa phương dự kiến ​​sẽ là tâm điểm của các cuộc đàm phán vào thứ Năm và thứ Sáu tại thủ đô của Pháp khi gần 40 nguyên thủ quốc gia và chính phủ gặp nhau để vạch ra lộ trình giảm bớt gánh nặng nợ cho các nước có thu nhập thấp và cung cấp nhiều tiền hơn cho tài trợ khí hậu.

Một đánh giá của hội đồng chuyên gia đối với các quốc gia G20 vào năm ngoái cho thấy ban quản lý của các bên cho vay đa phương, các cổ đông chính phủ và các cơ quan xếp hạng tín dụng của họ đã quá rụt rè về rủi ro tài chính của họ.

Hội thảo đề xuất khả năng chấp nhận rủi ro lớn hơn có thể giải phóng hàng trăm tỷ đô la trong trung hạn.

Một tuyên bố của hội nghị thượng đỉnh về các ngân hàng phát triển đa phương, vốn là một dự thảo có thể thay đổi, kêu gọi thực hiện một nỗ lực mới “nhằm tối ưu hóa việc sử dụng vốn của các MDB và khuyến khích họ theo đuổi các biện pháp đổi mới”.

Tuyên bố của hội nghị thượng đỉnh cho biết: “Điều này nên bao gồm việc khám phá việc kết hợp một phần vốn có thể gọi được một cách thận trọng vào các khuôn khổ đủ vốn của MDB (và) đa dạng hóa các nguồn tài trợ của họ (bao gồm cả việc khám phá việc phát hành vốn hỗn hợp)”.

Vốn có thể gọi được là khoản tiền mà các cổ đông của chính phủ dự kiến ​​sẽ huy động được nếu một ngân hàng phát triển lớn chịu thua lỗ lớn làm cạn kiệt vốn thanh toán, điều chưa từng xảy ra cho đến nay.

Vốn hỗn hợp là công cụ tài chính mà các ngân hàng phát triển có thể phát hành cho các nhà đầu tư để huy động vốn bổ sung.

Tuyên bố nói rằng việc tăng vốn cho một số ngân hàng phát triển không xác định có thể được xem xét, nhưng để hội đồng quản trị của từng ngân hàng quyết định xem có cần thiết hay không và khi nào cần thiết.
Các nhà lãnh đạo cũng được thiết lập để hỗ trợ các kế hoạch cho các nước giàu tái chuyển một số quyền rút vốn đặc biệt không sử dụng của họ tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế – một đồng tiền dự trữ toàn cầu – cho các ngân hàng phát triển, bao gồm Ngân hàng Phát triển Châu Phi và Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ.

Nguồn: hellenicshippingnews

Trả lời