Hồi phục từ thị trường chứng khoán kéo theo dòng vốn vào thị trường nông sản

0
576

Thị trường chứng khoán

Các nhà đầu tư trong phiên giao dịch mờ sáng nay đã đặt cược tăng trưởng toàn cầu quay trở lại khi có các tín hiệu mới về thành công chặn đại dịch corona. Cả ba thị trường vốn lớn đều tăng trưởng mạnh và chốt phiên tăng điểm.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones tăng vọt hơn 480 điểm, tương đương 1,7%, đóng cửa ở mức 29,290.85 điểm và trở lại vùng tăng trưởng tích cực trong năm nay. Chỉ số SP500 đã tăng 1,1%, đóng cửa ở mức 3.334,69 điểm. Đà tăng được hỗ trợ từ nhóm ngành Năng lượng, Tài chính và Dược phẩm. Qua đó chính thức lên lại kỷ lục tăng trưởng mới. Chỉ số Nasdaq có mức tăng chậm hơn khi chỉ đạt 0.4%.

>> Xem khuyến nghị ngày 06.02.2020

Thị trường Nông sản

Làn sóng tăng từ thị trường vốn đã lan tỏa đến các mặt hàng nông sản khi hầu hết các loại ngũ cốc đều tăng trưởng trong phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, hợp đồng tương lai đậu tương và ngô tăng cao với đà phục hồi phần lớn mang tính kỹ thuật. Trong khi đó, hợp đồng  tương lai dựa trên giá Lúa Mỳ biến động khá mạnh.

Chi tiết hơn, mặt hàng Ngô giao tháng 3 đã tăng 3½ cent, đóng cửa ở mức $ 3,82¼ mỗi giạ. Lúa mỳ giao dịch tại Chicago đã tăng khoảng 1¾ cent và đóng cửa ở mức 5,57¼/giạ. Lúa mỳ giao dịch từ vùng Kansas cũng đã tăng lên 4,67¼/giạ. Nhưng hợp đồng tương lai Lúa mì tháng ba từ vùng Minneapolis lại đã giảm 1¼c, đóng cửa ở mức $ 5,31/giạ. Đỗ tương giao trong tháng ba đã tăng 2½ cent và đóng cửa ở mức $ 8,79½/giạ. Trong khi đó, Dầu đậu nành tháng 3 tăng 0,44 cent lên $30,73/lb.

Thị trường dầu

Hợp đồng tương lai Dầu thô tăng trong phiên giao dịch hôm qua khi các nhà đầu tư lạc quan về các báo cáo chưa được xác nhận về giải pháp kiềm chế sự bùng phát của coronavirus tại Trung Quốc. Nếu thực sự dịch cúm được giải quyết, nhu cầu nhập khẩu nhiên liệu chắc chắn bật tăng trở lại với quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới này.

Trong ngắn hạn, giá cũng tăng sau khi một báo cáo từ Mỹ trong phiên cho thấy hàng tồn kho xăng và dầu diesel của Mỹ giảm mạnh. Chi tiết hơn, mức giảm đạt 3.4 triệu thùng thay vì 2.9 triệu thùng như kỳ vọng từ phía phân tích.

Qua đó, hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng 62 cent, tương đương 1,1%, lên 55,90 USD/thùng. Mức ghi nhận cao nhất trong phiên trước đó đạt 2,4%. Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ WTI đã tăng 73 cent, tương đương 1,4%, lên $51,48/thùng sau khi tăng 2,3% trong phiên giao dịch thứ 4 tuần này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here