moved LYNXMPEI1E0FU L

Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa ngập sắc xanh vào thứ Ba, nhờ đà tăng ở châu Á đêm trước đó, và các công bố dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của khu vực đồng euro.

z4255609920661 06622ce382b251c364389ab1d4e1ec53

Hình ảnh cho thấy sắc xanh ngập tràn thị trường châu Âu

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,4%.

Chứng khoán châu Âu sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh kéo dài với triển vọng nhìn chung là tích cực, nhờ tâm lý được cải thiện trên phần lớn châu Á.

Đặc biệt, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng hơn 1% sau khi nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffett cho biết ông đang tìm cách tăng mức độ tiếp xúc với chứng khoán Nhật Bản bằng cách nâng tỷ lệ nắm giữ của mình trong các công ty giao dịch của quốc gia này.

Quay trở lại châu Âu, các nhà giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ với rất ít thông tin về lịch kinh tế ngoài doanh số bán lẻ của khu vực đồng euro cho tháng Hai.

Doanh số bán lẻ của khu vực dự kiến ​​sẽ giảm 0,8% trong tháng, mức giảm hàng năm là 3,5% và cho thấy áp lực tăng giá đang đặt lên thu nhập khả dụng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, rất nhiều sự chú ý trong tuần này sẽ tập trung vào thị trường Mỹ sau báo cáo việc làm chính thức vào thứ Sáu.

Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 236.000 việc làm vào tháng trước, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 3,5% và cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn ổn định.

Điều này có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 5, nhưng mọi sự chú ý giờ sẽ đổ dồn vào dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư cũng như biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed để tìm thêm manh mối về con đường chính sách tiền tệ trong tương lai.

Về phía doanh nghiệp, các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ bắt đầu công bố thu nhập của họ vào cuối tuần này.

Giá dầu tăng hôm thứ Ba do hy vọng tăng trưởng nhu cầu ở châu Á cũng như kỳ vọng hàng tồn kho ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, sẽ giảm trở lại.

Dữ liệu cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, đã tăng 5% trong tháng 3 so với một năm trước đó.

Reuters cũng đưa tin rằng các hãng hàng không Trung Quốc đang tuyển dụng ồ ạt, chuẩn bị cho nhu cầu đi lại dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm nay sau khi nới lỏng các hạn chế chống COVID của đất nước.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ , một cơ quan công nghiệp, dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu hàng tuần về kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ vào cuối phiên này và dự kiến ​​sẽ cho thấy một đợt giảm nữa sau khi giảm hơn 4 triệu thùng vào tuần trước.

Đến 02:00 ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 80,45 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 0,8% lên 84,84 USD.

Ngoài ra, giá vàng tương lai tăng 0,5% lên 2.014,05 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0894.

Nguồn: investing

Trả lời