June 3, 2023
107242766 1684340767064 NYSE Traders OB 20230517 CC PRESS 2

Các nhà giao dịch trên sàn NYSE, ngày 17 tháng 5 năm 2023.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai chứng khoán biến động trái chiều vào tối Chủ nhật khi các nhà giao dịch theo dõi các cuộc đàm phán về trần nợ của Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 54 điểm, tương đương 0,16%. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm khoảng 0,12%, nhưng hợp đồng tương lai Nasdaq 100 cũng tăng 0,06%.

Chứng khoán tăng trong tuần trước bất chấp sự không chắc chắn ở Washington. Nasdaq Composite tăng 3,04%, trong khi S&P 500 tăng 1,65%. Chỉ số Dow thêm 0,38%.

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., sẽ gặp nhau vào thứ Hai để tiếp tục đàm phán. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Mỹ có thể vỡ nợ sớm nhất là vào ngày 1/6.

Thị trường tiếp tục tăng cao hơn, dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ, ngay cả khi đối mặt với khả năng vỡ nợ và lạm phát dai dẳng. Chiến lược gia Savita Subramanian của Bank of America hôm Chủ nhật đã tăng mục tiêu cuối năm cho S&P 500 từ 4.000 lên 4.300, nói rằng việc các công ty tập trung vào hiệu quả sẽ giúp thu nhập ổn định hơn và cổ phiếu không bị định giá quá cao.

“Mức định giá hiện tại không thấp, nhưng hiếm khi thấp trong thời kỳ suy thoái lợi nhuận. Dựa trên thu nhập được điều chỉnh theo chu kỳ, việc định giá cho thấy lợi nhuận về giá là 5% mỗi năm đối với S&P 500 trong thập kỷ tới,” Subramanian cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Mùa thu nhập quý đầu tiên đang kết thúc, nhưng có một vài báo cáo đáng chú ý trong những ngày tới, với Thu phóng video vào thứ Hai và của LoweĐồ thể thao của Dick vào thứ ba.

Tuần sắp tới có một loạt dữ liệu kinh tế tương đối nhẹ, nổi bật là lần đọc thứ hai về GDP quý đầu tiên vào thứ Năm và thước đo lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân vào thứ Sáu. Việc công bố biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư cũng có thể làm sáng tỏ cách các ngân hàng trung ương đang suy nghĩ về khả năng tăng lãi suất hơn nữa.

Các thương nhân cũng sẽ theo dõi ngày đầu tư của JPMorgan Chase vào thứ Hai.

Taichinhhomnay – #Hợp #đồng #tương #lai #chứng #khoán #giảm #nhẹ #khi #Phố #Wall #tập #trung #vào #các #cuộc #đàm #phán #trần #nợ #căng #thẳng

Leave a Reply