ngatrung 1644201574746

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, sự hợp tác quy mô lớn và cùng có lợi giữa Nga và Trung Quốc có ảnh hưởng ổn định quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu.

“Trong điều kiện hiện tại, khi một số quốc gia đang thực hiện các biện pháp bảo hộ, sử dụng các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp… và chỉ đơn giản là khơi mào một cuộc chiến kinh tế, Moscow và Bắc Kinh ủng hộ các điều kiện trung thực, công bằng và bình đẳng cho hoạt động kinh tế,” bà Zakharova nói trong cuộc họp báo hàng tuần của mình, được tổ chức bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 26.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau duy trì những nguyên tắc này bằng cách tăng cường thương mại song phương và… quan hệ thiết thực, góp phần hơn nữa vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế toàn cầu”.
Bà Zakharova chỉ ra rằng một trong những lý do khiến Nga và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại là cả hai nước đều duy trì các nguyên tắc chung như tôn trọng luật pháp quốc tế và không can thiệp vào công việc nội bộ.

Nguồn: hellenicshippingnews

Trả lời