1x 1

Công ty ô tô năng lượng mới Hozon của Trung Quốc sẽ sản xuất xe điện ở Thái Lan cho thị trường Đông Nam Á, một quan chức Thái Lan cho biết hôm thứ Bảy, khi họ tiếp bước các công ty khác trong việc xây dựng các cơ sở tại trung tâm sản xuất ô tô lớn của khu vực.

Hozon đã ký một thỏa thuận với Đại hội đồng Bangchan của Thái Lan trong tuần này để bắt đầu sản xuất mẫu NETA V, dự kiến ​​vào năm 2024, người phát ngôn của chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana cho biết trong một tuyên bố.

Tipanan cho biết nhà sản xuất EV đã ra mắt mẫu NETA V tại thị trường Thái Lan vào năm ngoái và dự định bắt đầu cung cấp các mẫu NETA U và NETA S trong tương lai gần.

Các nhà sản xuất EV khác của Trung Quốc như BYD cũng đã đầu tư vào các nhà máy ở Thái Lan khi nhu cầu nóng lên của người tiêu dùng trong nước lựa chọn từ các thương hiệu như Great Wall Motors và Tesla.

Tháng trước, một quan chức Thái Lan cho biết Changan Auto của Trung Quốc sẽ đầu tư 285 triệu USD vào một cơ sở ở Thái Lan.

Thái Lan là trung tâm lắp ráp và xuất khẩu ô tô lớn thứ tư châu Á cho các nhà sản xuất ô tô như Toyota và Honda.

Quốc gia này đặt mục tiêu trở thành nhân tố chủ chốt trong chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu bên ngoài Trung Quốc bằng cách đưa ra các biện pháp cắt giảm thuế và trợ cấp để thúc đẩy việc áp dụng và sản xuất xe điện và đã đặt mục tiêu rằng 30% sản lượng ô tô trong nước là xe điện vào năm 2030.

Nguồn: asia.nikkei.com

Trả lời