Hưng phấn quá đà từ thị trường chứng khoán. Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh

0
571

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 17.04.2020

Thông tin mới cập nhật về phương thức chữa các ca nặng từ cúm nCovid19 hiệu quả khiến dòng tiền đầu tư toàn cầu chuyển sang pha hưng phấn. Theo đó, dòng tiền vội vã rút khỏi thị trường Hàng hóa và chuyển ngay sang kênh cổ phiếu.

Đây là lý do khiến vốn hụt đi tại thị trường này. Việc dòng tiền rút mạnh hay tăng mạnh đảo chiều liên tục đẩy rủi ro giao dịch tăng lên rất cao và ủng hộ các vị thế Hedging. Điều này phản ánh đúng tư duy của về thị trường tại pha tiêu cực.

Ngô

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô Futures trở lại “êm đềm” khi giao dịch mang tính thị trường vật lý nhiều hơn tính đầu cơ. Nhìn vào diễn biến đi cùng nhau của dòng tiền lớn và thị trường chung, cho thấy ý chí dẫn dắt thị trường từ các quỹ đầu cơ gần như không đáng kể.

Kiểm tra các yếu tố cơ bản, thị trường Ngô vẫn thiếu hụt nguồn cầu khi giá năng lượng giảm ảnh hưởng đến lượng vốn đầu cơ vào Ethylen. Bên cạnh đó, mọi thông tin hỗ trợ thị trường đã hết khiến cho nông sản nói chung và Ngô nói riêng gặp khó khăn trong ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô

 • Hỗ trợ: $315/unit
  Kháng cự: $340/unit
 • Xu hướng: giảm tiếp diễn
  Mẫu hình: hoàn thiện sóng giảm Elliot 03.
 • Chiến lược: Bán theo xu hướng.
  Dòng vốn liên tục bán khi đà rơi tiếp diễn. Chỉ báo MACD tạo nền và RSX hướng quá bán cho thấy dư địa giá giảm không còn quá nhiều.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể thấy áp lực bán với Ngô Futures đạt ở mức rất cao. Cụ thể, so tương quan giữa 2 phe thể hiện phe Bán đang gấp 3 lần lực Mua lên bắt đáy. Đồng thời, độ bền xu hướng được củng cố mạnh mẽ với sức mạnh giá chỉ ở mức 7% hoàn toàn ủng hộ cho tư duy tiêu cực của dòng vốn.

Yếu tố đảo chiều giá không quá đáng kể khi xác suất đảo chiều vừa phải. Trong khi đó lực nén và mức độ điều ở mức thấp ngụ ý dư địa giảm của giá còn kéo dài. Bên cạnh đó, rủi ro giao dịch ở mức thấp (8%) hoàn toàn ủng hộ cho các thế lệnh Bán với mặt hàng này.

Dầu WTI

I/ Xu hướng

Thị trường dầu tiếp tục chứng khiến sự hụt cầu chưa từng có trong lịch sử. Liên tục cắt giảm nguồn cung từ phía OPEC+, dầu vẫn không thể ngóc lên. Nhìn vào dòng tiền cho thấy các quỹ đầu cơ tích trữ liên tục rút ra khỏi thị trường này.

Thêm vào đó, nguồn cung vẫn dư so với lực hấp thụ từ thị trường chung. Biến động giá và độ bền trong đà giảm lần này kể ra không quá đáng kể khi so với các diễn biến quá khứ trong tháng. Chỉ nên cân nhắc Bán khi giá thật sự giảm mạnh vì dầu đang bị yếu tố từ tin tức, vượt quá tầm chi phối của dòng tiền.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

 • Hỗ trợ: $19.5/thùng.
  Kháng cự: $25/thùng.
 • Tín hiệu: Bán
  Mặc dù đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ giá tại mức $19.5/ thùng. Nhưng RSX và MACD đều hướng về tiêu cực. Thanh khoản giá cũng tiết chế trong pha tạo nền này.
 • Chiến lược: Bán nếu thủng vùng hỗ trợ mạnh $19.5/thùng. Trong trường hợp vùng hỗ trợ được kiểm tra thành công, nên ưu tiên quan sát thay vì mua bắt đáy.

III/Chỉ báo Sentiment: Dâu WTI

Xu hướng giảm của giá dầu đang chi phối thị trường vào lúc này. Các chỉ báo về định lượng ủng hộ tư duy này khi giá giảm mạnh mà khả năng đảo chiều không đáng kể. Cụ thể, xác suất chỉ ở mức 33%, tư duy chốt lời không đáng kể và cảnh báo đảo chiều thấp.

Lực Bán đạt 27% trong khi lực mua bắt đáy chỉ ở mức 16%. Sức mạnh giá và độ bền xu hướng ngược nhau ngụ ý tư duy 1 chiều trên thị trường dầu vào thời điểm này. Nên cân nhắc Bán khi giá dầu tiếp tục giảm sâu.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here