tieu de

Giá vàng đã đảo chiều giảm xuống thứ Hai khi nhà đầu tư đồng loạt chốt lời sau sự tăng trưởng mạnh mẽ của quý đầu tiên và sự quan tâm chú ý hiện đang hướng đến chuỗi dữ liệu kinh tế của Mỹ để có thêm thông tin tin liên quan đến chính sách tiền tệ trong tuần này.

vang Vàng có xu hướng đảo chiều lần đầu sau 3 tháng tăng trưởng mạnh

Miếng vàng đã tăng liên tiếp hơn 7% trong ba tháng đầu năm, tuy nhiên phần lớn sự tăng trưởng nằm trong tháng ba bất chấp bối cảnh lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ. Mặc dù sự hỗ trợ của chính phủ làm lộ ra bên ngoài những phần nào căng thẳng lo lắng về một cuộc khủng hoảng sắp diễn ra, thì vàng vẫn là phương án được phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn. Do đó, hoạt động chốt lời đã kết thúc diễn biến ra hàng loạt vào phiên thứ Hai, tuy nhiên giá vàng đóng cửa vẫn đang thấp hơn 100 đô la so với mức cao nhất kể từ năm 2020.

Trong tuần này toàn bộ sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ suy diễn về dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bắt đầu là hoạt động sản xuất của tháng ba sẽ được bố trí vào thứ hai, theo dự kiến ​​cho thấy dữ liệu Sản xuất tài liệu của Hoa kỳ vẫn tiếp tục ở trong vùng thu tháng năm liên tiếp. Nhưng dữ liệu quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường vẫn chính là bản tin NON-FARM của tháng 3 sẽ được công bố vào thứ sáu. Các nhân viên thương mại sẽ theo dõi bất kỳ dấu hiệu suy giảm yếu tố nào của thị trường lao động cũng như có thể mở đường cho một FED giảm bớt sương mù hơn trong năm nay.

Hầu hết tín hiệu đều cho thấy thông tin tích cực đối với vàng, vốn đã là tài sản cư trú an toàn hơn so với đồng bạc xanh . Điều này cũng làm tăng thêm hy vọng về việc FED sẽ giảm áp lực lên hệ thống ngân hàng.

Đồng đô đã tăng lên thứ hai sau một loạt các đợt lao dốc trong tháng ba, kết hợp với sức mạnh lợi nhuận để lại kho bạc đã khôi phục lại những tổn thương nặng nề và gây áp lực lên thị trường kim loại, cụ thể: HĐTL bạch kim giảm 0,5%, HĐTL bạc giảm gần 1%.

Bên cạnh đó, việc ngừng hoạt động của một số nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đã gây ra áp lực đối với các ngành công nghiệp kim loại, cụ thể là giá kim loại đồng đã giảm 0,4% xuống còn 4,0663USD/pound. Một cuộc khảo sát về tư nhân hôm thứ Hai cho thấy tốc độ tăng trưởng sản xuất ở Trung Quốc đã chậm lại đáng kể trong tháng 3, do sự bùng nổ kinh tế hậu COVID đã hết hơi. Điều này cho thấy sự phục hồi kinh tế không đồng đều trong nước, có thể làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa.

Nguồn: Đầu tư

 

Trả lời