107269287 1689035188757 gettyimages 1501980827 aditya notitle230704 npoRL

Biển báo IDFC First Bank được nhìn thấy bên ngoài một chi nhánh ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 04 tháng 7 năm 2023. IDFC First Bank sáp nhập với IDFC Limited. 155 cổ phiếu của IDFC First Bank sẽ được phân bổ cho 100 cổ phiếu của IDFC theo một báo cáo của phương tiện truyền thông Ấn Độ.

Chụp ảnh | Chụp ảnh | những hình ảnh đẹp

của Ấn Độ IDFC Ngân hàng đầu tiên Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành V. Vaidyanathan cho biết kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ sau vụ sáp nhập gần đây.

Tuần trước, IDFC First Bank cho biết hội đồng quản trị của họ đã phê duyệt việc sáp nhập với Công ty TNHH IDFCdiễn biến mới nhất trong làn sóng hợp nhất trong lĩnh vực tài chính của Ấn Độ.

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ sáp nhập lớn trị giá 40 tỷ đô la giữa công ty cho vay tư nhân lớn nhất Ấn Độ Ngân hàng HDFC với Tổng công ty tài chính phát triển nhàngười cho vay thế chấp lớn nhất của đất nước.

Vaidyanathan cho biết, với tư cách là một quốc gia, Ấn Độ đang trên một “quỹ đạo khổng lồ”, nắm giữ tiềm năng tăng trưởng to lớn cho thực thể được sáp nhập trong thời gian tới.

“Chúng tôi là người trong cuộc của đất nước này và chúng tôi có thể tự mình chứng kiến ​​hàng ngày đất nước đang phát triển như thế nào,” ông nói với chương trình “Street Signs Asia” của CNBC hôm thứ Ba.

“Đối với thị trường tín dụng của Ấn Độ, tôi cho rằng mức tăng trưởng tín dụng 15% sẽ là một kỳ vọng hợp lý trong tương lai gần. Và đối với ngân hàng của chúng tôi, mức tăng trưởng tín dụng 25% sẽ là một kỳ vọng hợp lý với chất lượng tài sản ổn định.”

Giám đốc điều hành của IDFC First Bank cho biết sự lạc quan xung quanh Ấn Độ là hợp lý, đất nước đang trên 'quỹ đạo lớn'

Tuần trước, IDFC First Bank cho biết việc sáp nhập được đề xuất sẽ tăng giá trị sổ sách độc lập của ngân hàng lên 4,9% so với báo cáo tài chính tính đến ngày 31 tháng 3. Ngân hàng cũng cho biết họ đặt mục tiêu tăng bảng cân đối kế toán từ 20% đến 25% mỗi năm trong thời gian tới. sang trung hạn.

“Việc sáp nhập sẽ dẫn đến việc đơn giản hóa cấu trúc công ty của IDFC FHCL, IDFC Limited và IDFC FIRST Bank bằng cách hợp nhất chúng thành một thực thể duy nhất và sẽ giúp hợp lý hóa việc tuân thủ quy định của các thực thể nói trên”, thông cáo cho biết thêm.

Vaidyanathan lưu ý rằng ngân hàng có những “mục tiêu chiến lược” chính và vì “thị trường Ấn Độ rất lớn và rộng lớn và chúng tôi vẫn là một người chơi nhỏ bé, chúng tôi nghĩ rằng mình có thể phát triển với tốc độ tốt trong một thời gian dài sắp tới với việc nắm giữ như cái này.”

Tuy nhiên, thỏa thuận này phải được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý quan trọng của Ấn Độ, bao gồm Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ và các sàn giao dịch chứng khoán của Ấn Độ.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng vụ sáp nhập gần đây sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng của IDFC First Bank trong việc đưa vào chỉ số tiêu chuẩn MSCI cho tháng 8.

Vaidyanathan nói: “Việc đưa vào chỉ số “sẽ là một vấn đề lớn”. “Cho dù chúng tôi có làm được điều đó bây giờ hay sau này thì chúng tôi cũng không nghi ngờ gì. Chúng tôi rất tự tin và thẳng thắn mà nói, thật vinh dự khi được trở thành một phần của chỉ số MSCI đối với chúng tôi”, CEO nói thêm.

Taichinhhomnay – #IDFC #Bank #của #Ấn #Độ #cho #biết #sáp #nhập #sẽ #thúc #đẩy #tăng #trưởng #tín #dụng

Trả lời