0 Asy

Nhà cung cấp hóa chất nông nghiệp Syngenta Group đã nhận được sự chấp thuận từ Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải vào thứ Sáu cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng nhằm huy động 65 tỷ nhân dân tệ (9,1 tỷ USD), một trong những đợt ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất ở Trung Quốc đại lục.

Trong số 65 tỷ nhân dân tệ huy động được từ thả nổi, 20,8 tỷ nhân dân tệ sẽ được sử dụng để mua lại toàn cầu, 19,5 tỷ nhân dân tệ sẽ dùng để trả nợ và 13 tỷ nhân dân tệ sẽ được đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến.

Đợt chào bán lần đầu ra công chúng sẽ là đợt chào bán lớn thứ tư ở Trung Quốc đại lục sau khi ra mắt thị trường bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, PetroChina và công ty khai thác than hàng đầu của nhà nước China Shenhua Energy.

Trong Đại hội Đảng Cộng sản hai lần một thập kỷ vào mùa thu năm ngoái, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Trung Quốc trở thành một cường quốc nông nghiệp bằng cách nâng cấp công nghệ canh tác và hồi sinh các cộng đồng nông dân.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã bày tỏ sự cấp bách trong việc đạt được an ninh lương thực trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ. Chương trình nghị sự quốc gia này đang tạo ra một cơn gió thuận lợi cho Syngenta, công ty đã được mua lại bởi ChemChina thuộc sở hữu nhà nước vào năm 2017.

Theo bản cáo bạch của Syngenta, tập đoàn này là nhà sản xuất thuốc trừ sâu hàng đầu thế giới vào năm 2021 và là nhà cung cấp hạt giống hàng đầu vào năm đó. Bản cáo bạch cho biết công ty dẫn đầu trong cả hai hạng mục ở Trung Quốc.

Năm ngoái, Syngenta kiếm được 7,8 tỷ nhân dân tệ lợi nhuận ròng trên 224,8 tỷ nhân dân tệ doanh thu.

Ban đầu, Syngenta dự định niêm yết cổ phiếu trên Thị trường STAR chuyên về khởi nghiệp công nghệ cao của Thượng Hải. Do quy mô IPO quá lớn, tập đoàn đã chuyển việc niêm yết sang thị trường chính.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời