107123065 1663870905474 gettyimages 1243428627 senate bankers350 092222

JPMorgan Chase và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Jamie Dimon làm chứng trước phiên điều trần về các vấn đề về ngân hàng, nhà ở và đô thị của Thượng viện về “Giám sát hàng năm đối với các ngân hàng lớn nhất quốc gia”, trên Đồi Capitol ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Elizabeth Frantz | Reuters

JPMorgan Chase Giám đốc điều hành Jamie Dimon cho biết hôm thứ Năm rằng các thị trường sẽ bị bao trùm bởi sự hoảng loạn khi Hoa Kỳ tiến gần đến khả năng vỡ nợ đối với khoản nợ có chủ quyền của mình.

Dimon nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng một vụ vỡ nợ thực sự sẽ là “thảm họa tiềm ẩn” đối với đất nước. Tuy nhiên, Dimon cho biết ông hy vọng rằng kịch bản xấu nhất sẽ tránh được, bởi vì các nhà lập pháp sẽ buộc phải ứng phó với mối lo ngại ngày càng tăng.

tin tức đầu tư liên quan

Washington đang bế tắc về trần nợ.  Đây là những gì có thể có ý nghĩa đối với danh mục đầu tư của bạn

chuyên gia CNBC

Ông nói: “Càng đến gần nó, bạn sẽ hoảng sợ” trước sự biến động của thị trường chứng khoán và sự biến động của Trái phiếu kho bạc.

Dimon đã cùng với một loạt các nhân vật kinh doanh và quan chức chính quyền đưa ra những dự đoán nghiêm trọng về hậu quả của việc không tăng hoặc đình chỉ giới hạn nợ của Hoa Kỳ và để nền kinh tế lớn nhất thế giới vỡ nợ đối với trái phiếu của mình. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nói ý tưởng rằng đất nước có thể vỡ nợ là “không thể tưởng tượng được” và sẽ dẫn đến thảm họa kinh tế.

“Nếu đến mức hoảng loạn đó, mọi người phải phản ứng, chúng tôi đã thấy điều đó trước đây,” Dimon nói.

Nhưng “đó thực sự là một ý tưởng tồi, bởi vì sự hoảng loạn trở thành một điều gì đó không tốt,” ông nói thêm. “Nó có thể ảnh hưởng đến các thị trường khác trên thế giới.”

Phòng chỉ huy

Dimon cho biết JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ với tài sản khoảng 3,7 nghìn tỷ đô la, đã chuẩn bị cho rủi ro vỡ nợ của Mỹ.

Ông nói: “Một sự kiện như vậy sẽ lan rộng khắp thế giới tài chính, ảnh hưởng đến “các hợp đồng, tài sản thế chấp, nhà thanh toán bù trừ và chắc chắn ảnh hưởng đến khách hàng trên toàn thế giới”.

Ông cho biết cái gọi là phòng chiến tranh của ngân hàng đã họp một lần mỗi tuần, tỷ lệ sẽ chuyển sang các cuộc họp hàng ngày vào khoảng ngày 21 tháng 5 và sau đó là ba cuộc họp hàng ngày sau đó.

Ông kêu gọi các chính trị gia từ cả hai đảng lớn của Hoa Kỳ thỏa hiệp và tránh một kết cục tồi tệ.

“Hãy thương lượng một thỏa thuận,” Dimon nói.

ngân hàng khác

Trong cuộc phỏng vấn trên phạm vi rộng, Dimon cho biết ông nói chuyện hàng ngày với các giám đốc điều hành ngân hàng khu vực trong bối cảnh có những lo ngại về sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng Ba. Tuần trước, JPMorgan đã trở thành người chiến thắng trong cuộc đấu giá do chính phủ làm trung gian cho nền Đệ nhất Cộng hòa.

Ông nói, các ngân hàng trong khu vực “khá mạnh” và sẽ có kết quả tài chính tốt, nhưng các nhà quản lý đang lo lắng vì tình trạng rút tiền ồ ạt của ngân hàng đã khiến ba công ty phải lao dốc.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta phải giả định rằng sẽ có thêm một chút nữa” đối với cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực.

Taichinhhomnay – #Jamie #Dimon #của #JPM #cảnh #báo #về #sự #hoảng #loạn #của #thị #trường #khi #Mỹ #gần #vỡ #nợ

Trả lời