JH35UKJP2RMMJEGREGQIXN2QQQ 1
Jeff Bezos – người giàu thứ ba thế giới, đã làm một điều kỳ lạ cách đây 2 tuần, đó là mua 1 cổ phiếu của Amazon.com Inc. với giá 114,77 USD.
Đây là lần đầu tiên vị tỷ phú này mua cổ phiếu Amazon kể từ ít nhất năm 2002. Người sáng lập của Amazon liên tục bán cổ phiếu Amazon trong thời gian gần đây, ông đã bán số cổ phiếu trị giá khoảng 30 tỷ USD kể từ năm 2002, để theo đuổi các mảng khác, từ công ty tên lửa Blue Origin đến những thú vui cá nhân như mua siêu du thuyền Koru mới trị giá 500 triệu USD.
Sau đợt IPO vào năm 1997 của Amazon, ông Bezos không nhận được thêm cổ phiếu nào và chỉ nhận một khoản lương nhỏ. Ông vẫn sở hữu khoảng 10% cổ phần của Amazon, thứ chiếm phần lớn trong khối tài sản trị giá 148 tỷ USD của ông, theo Bloomberg Billionaires Index.
Việc mua cổ phiếu Amazon vào ngày 25/5 đã giúp ông bỏ túi khoảng 10 USD. Giá cổ phiếu Amazon giao dịch quanh mức 124 USD vào ngày 9/6, nhờ đà phục hồi trên diện rộng của cổ phiếu công nghệ. Chỉ số S&P 500 cũng bước vào thị trường giá lên trong tuần trước.
Động thái của tỷ phú Bezos khiến các nhà phân tích và người theo dõi cổ phiếu của Amazon bối rối không biết phải làm gì trước giao dịch mua cổ phiếu đơn lẻ này. Trên mạng xã hội tràn ngập các giả thuyết. Mark Shmulik, một nhà phân tích của Sanford C. Bernstein, nói đùa rằng: “Ông ấy cần thêm một cổ phiếu để lấy lại quyền kiểm soát”. Ông Bezos sở hữu 9,7% cổ phần của Amazon và vẫn giữ quyền biểu quyết trên 2,9% cổ phần thuộc sở hữu của bà MacKenzie Scott, vợ cũ của ông, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Trả lời