107198985 1677173967675 JAMIE1

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành, JP Morgan Chase, trong cuộc phỏng vấn với Jim Cramer, ngày 23 tháng 2 năm 2023.

CNBC

Các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ bao gồm JPMorgan Chase, Wells FargoMorgan Stanley cho biết hôm thứ Sáu họ có kế hoạch tăng cổ tức hàng quý sau khi hoàn thành bài kiểm tra căng thẳng hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang.

Ngân hàng có trụ sở tại New York cho biết trong một tuyên bố, JPMorgan có kế hoạch tăng khoản chi trả cổ tức lên 1,05 đô la một cổ phiếu từ 1 đô la một cổ phiếu bắt đầu từ quý thứ ba, tùy thuộc vào sự chấp thuận của hội đồng quản trị.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết: “Kết quả kiểm tra căng thẳng năm 2023 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các ngân hàng có khả năng phục hồi – ngay cả khi chịu được những cú sốc nghiêm trọng – và tiếp tục đóng vai trò là trụ cột sức mạnh cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn”. “Việc tăng cổ tức dự định của Hội đồng quản trị thể hiện mức độ phân phối vốn bền vững và cao hơn một cách khiêm tốn cho các cổ đông của chúng tôi.”

Vào thứ Tư, Fed đã công bố kết quả từ cuộc điều tra hàng năm và nói rằng tất cả 23 ngân hàng tham gia đã vượt qua rào cản pháp lý. Bài kiểm tra cho biết ngân hàng có thể trả lại bao nhiêu vốn cho các cổ đông thông qua mua lại và chia cổ tức. Trong kỳ thi năm nay, các ngân hàng đã trải qua một “cuộc suy thoái toàn cầu nghiêm trọng” với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 10%, giá trị bất động sản thương mại giảm 40% và giá nhà đất giảm 38%.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra, Wells Fargo cho biết họ sẽ tăng cổ tức từ 30 xu một cổ phiếu lên 35 xu một cổ phiếu và Morgan Stanley cho biết họ sẽ tăng mức chi trả cổ tức lên 85 xu một cổ phiếu từ 77,5 xu một cổ phiếu.

Goldman Sachs đã công bố mức tăng trên mỗi cổ phiếu lớn nhất trong số các ngân hàng lớn, tăng cổ tức lên 2,75 đô la một cổ phiếu từ 2,50 đô la một cổ phiếu.

Citi nhỏ

Trong khi đó, Citigroup cho biết họ sẽ tăng khoản thanh toán hàng quý lên 53 xu một cổ phiếu từ 51 xu một cổ phiếu, mức tăng nhỏ nhất trong số các công ty cùng ngành.

Điều đó có thể là do trong khi JPMorgan và Goldman khiến các nhà phân tích ngạc nhiên trong tuần này với kết quả tốt hơn mong đợi cho phép các bộ đệm vốn nhỏ hơn, thì Citigroup lại nằm trong số các ngân hàng chứng kiến ​​các bộ đệm của họ tăng lên sau cuộc kiểm tra căng thẳng.

Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser cho biết: “Mặc dù rõ ràng chúng tôi không muốn thấy sự gia tăng trong bộ đệm vốn căng thẳng của mình, nhưng những kết quả này vẫn chứng tỏ khả năng phục hồi tài chính của Citi trong mọi môi trường kinh tế”.

Tất cả các ngân hàng lớn đều trì hoãn việc công bố các kế hoạch cụ thể để tăng cường mua lại cổ phần. Chẳng hạn, JPMorgan và Morgan Stanley đều cho biết họ có thể mua lại cổ phiếu bằng các kế hoạch mua lại đã công bố trước đó; Wells Fargo cho biết họ có “khả năng mua lại cổ phiếu phổ thông” trong năm tới.

Các nhà phân tích cho rằng các ngân hàng có thể sẽ thận trọng hơn với kế hoạch hoàn vốn trong năm nay. Đó là bởi vì việc hoàn thiện các quy định ngân hàng quốc tế dự kiến ​​sẽ tăng mức vốn mà các công ty lớn nhất toàn cầu như JPMorgan sẽ cần duy trì.

Có những lý do khác để các ngân hàng nắm giữ vốn: Các ngân hàng khu vực cũng có thể phải tuân theo các tiêu chuẩn cao hơn như một phần trong phản ứng của các cơ quan quản lý đối với sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng 3 và một cuộc suy thoái tiềm ẩn có thể làm tăng các khoản lỗ cho vay trong tương lai của ngành.

Taichinhhomnay – #JPM #WFC #tăng #cổ #tức #ngân #hàng #sau #bài #kiểm #tra #căng #thẳng #của #Fed

Trả lời