107230020 1682355734058 gettyimages 1484873911 dscf7656 zdj5zuyv

Một chi nhánh ngân hàng First Republic ở Manhattan vào ngày 24 tháng 4 năm 2023 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã yêu cầu các ngân hàng cung cấp các đề nghị tiếp quản tốt nhất và cuối cùng cho Cộng hòa đầu tiên vào chiều Chủ nhật, trong một động thái mà các nhà chức trách hy vọng sẽ làm dịu thị trường và vượt qua giai đoạn không chắc chắn đối với những người cho vay trong khu vực.

JPMorgan ChasePNC có khả năng là những người trả giá cho người cho vay ốm yếu, người sẽ bị tịch thu quyền tiếp nhận và ngay lập tức được bán cho ngân hàng thắng cuộc, theo những người hiểu biết về tình hình. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo lãi suất của các ngân hàng đó vào cuối ngày thứ Sáu.

Các công ty khác có thể sẽ đẩy mạnh. ngân hàng mỹ là một trong số các tổ chức khác đang cân nhắc giá thầu cho Đệ nhất Cộng hòa, CNBC đã học được theo những người khác có kiến ​​​​thức về tình hình.

Nếu các cơ quan quản lý do Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang lãnh đạo nhận được một đề nghị có thể chấp nhận được trước Chủ nhật, thì có thể một chủ sở hữu mới của Đệ nhất Cộng hòa sẽ được công bố vào đầu ngày thứ Hai. Kịch bản đó sẽ ít gây gián đoạn nhất cho các khách hàng của Đệ nhất Cộng hòa, những người sẽ bắt đầu tuần mới khi biết ngân hàng của họ hiện thuộc sở hữu của một nhà điều hành ổn định về tài chính.

Phiên đấu giá của Đệ nhất Cộng hòa có thể kết thúc một thời kỳ hỗn loạn đối với các ngân hàng cỡ trung bình của Hoa Kỳ. Kể từ sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng 3, sự chú ý đã chuyển sang Đệ nhất Cộng hòa như là mắt xích yếu nhất trong hệ thống ngân hàng Mỹ. Cổ phiếu của ngân hàng đã giảm 90% vào tháng trước, và sau đó tiếp tục giảm trong tuần này sau khi Đệ nhất Cộng hòa tiết lộ tình hình tồi tệ như thế nào.

Giống như SVB, phục vụ cho cộng đồng khởi nghiệp công nghệ, First Republic cũng là một công ty cho vay đặc biệt có trụ sở tại California. Nó tập trung vào việc phục vụ những người Mỹ giàu có, lôi kéo họ bằng các khoản thế chấp lãi suất thấp để đổi lấy việc gửi tiền mặt tại ngân hàng. Mô hình đó đã được làm sáng tỏ sau sự sụp đổ của SVB khi các khách hàng của First Republic rút hơn 100 tỷ đô la tiền gửi, ngân hàng tiết lộ hôm thứ Hai.

Không phải rủi ro hệ thống?

Khi tình hình của Đệ nhất Cộng hòa ngày càng xấu đi, các nhà quản lý ban đầu đã giăng lưới rộng khắp, hỏi một nhóm lớn các ngân hàng rằng họ nghĩ công ty đáng giá bao nhiêu, theo một người có kiến ​​thức về quy trình này. Nhóm đó đã thu hẹp trong những ngày gần đây, với ý tưởng rằng các cơ quan quản lý sẽ chia sẻ thông tin cần thiết để chỉ đưa ra giá thầu cuối cùng với những ứng cử viên nặng ký nhất.

Theo một người hiểu biết về tình hình, các nhà quản lý dự kiến ​​​​sẽ chọn giá thầu dẫn đến tác động tài chính nhỏ nhất đối với FDIC để giải quyết nền Đệ nhất Cộng hòa.

Ví dụ, sự thất bại của SVB sẽ khiến Quỹ bảo hiểm tiền gửi của FDIC thiệt hại khoảng 20 tỷ đô la, cơ quan này cho biết. Các ngân hàng lớn nhất sẽ phải chịu gánh nặng chi phí đó, bởi vì các ngân hàng thành viên có thể sẽ phải trả phí để bổ sung quỹ FDIC trong vài năm.

Mặc dù việc tiếp quản khẩn cấp SVB và Chữ ký đều liên quan đến việc viện dẫn một ngoại lệ rủi ro hệ thống để bảo vệ những người gửi tiền không được bảo hiểm khỏi bị thua lỗ, nhưng điều đó có lẽ sẽ không cần thiết trong việc tiếp nhận của Đệ nhất Cộng hòa. Đó là bởi vì chủ sở hữu mới có lẽ sẽ có thể xử lý các khoản tiền gửi ra; trong trường hợp nhận được SVB, phải mất hai tuần để công bố một thỏa thuận.

Cái lớn trở nên lớn hơn

Cuộc đấu giá có nghĩa là có khả năng một trong những ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ sẽ phát triển lớn hơn nữa và được hưởng lợi từ quy trình tiếp nhận do chính phủ làm trung gian khiến FDIC nắm giữ các tài sản không mong muốn.

Đó là những gì đã xảy ra khi SVB được bán cho First Citizens vào tháng trước; người mua đã giành được một loạt các nhượng bộ bao gồm các thỏa thuận chia sẻ tổn thất. Cổ phiếu của First Citizens tăng 55% khi có tin về thỏa thuận thuận lợi.

Các nhà thầu có khả năng đều được đại diện trong nhóm 11 ngân hàng đã tập hợp lại với nhau vào tháng trước để bơm 30 tỷ đô la tiền gửi vào Đệ nhất Cộng hòa. Động thái đó đã giúp ngăn chặn sự rút tiền gửi lớn hơn từ các ngân hàng cỡ trung bình vào bốn tổ chức hàng đầu bao gồm JPMorgan và Wells Fargo, do đó tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý giải quyết Đệ nhất Cộng hòa, CNBC đưa tin vào tháng trước.

Goldman, Wells Fargo ngồi ngoài

Nhưng không phải ngân hàng lớn nào tham gia bơm tiền gửi cũng sẽ đưa ra đề nghị. Wells Fargo, Goldman sachCitigroup theo những người hiểu biết về các ngân hàng, mỗi người đều không có khả năng đưa ra giá thầu.

Wells Fargo vẫn đang lao động dưới giới hạn tài sản năm 2018 do Cục Dự trữ Liên bang áp đặt. Goldman đã đưa ra một quyết định chiến lược là xoay trục khỏi lĩnh vực tài chính bán lẻ và đang bán các khoản cho vay tiêu dùng. Citigroup đã giảm tải các đơn vị kinh doanh để đơn giản hóa hoạt động đồng thời cải thiện các biện pháp kiểm soát rủi ro.

Việc tiếp quản có ý nghĩa nhất đối với các tổ chức đang tìm cách phát triển giữa những người giàu có ven biển; Các chi nhánh của Đệ nhất Cộng hòa tập trung ở California, New York, Boston và Florida.

Các cố vấn của Đệ nhất Cộng hòa đã hy vọng tránh được sự tiếp quản của chính phủ bằng cách thuyết phục các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ giúp đỡ một lần nữa. Một phiên bản của kế hoạch được lưu hành gần đây liên quan đến việc yêu cầu các ngân hàng trả lãi suất cao hơn thị trường cho trái phiếu trên bảng cân đối kế toán của Đệ nhất Cộng hòa, điều này sẽ cho phép nó huy động vốn từ các nguồn khác.

Nhưng cuối cùng, các ngân hàng sẽ không cố gắng nỗ lực đến cùng, khiến chính phủ sẵn sàng chấm dứt hoạt động 38 năm của Đệ nhất Cộng hòa.

Các ngân hàng đề xuất kế hoạch cứu Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa khi cổ phiếu chạm mức thấp nhất mọi thời đại

Taichinhhomnay – #JPMorgan #Chase #Bank #America #yêu #cầu #đấu #thầu

Trả lời