Kênh Đầu Tư Tài Chính Nào An Toàn, Hợp Pháp Tại Việt Nam Cho Năm 2020

0
615

Phái sinh hàng hóa Commodities: Kênh đầu tư được pháp luật thừa nhận, không lo bị thao túng, được bán khống hợp pháp!

Phái sinh hàng hóa (Commodities) là kênh đầu tư tài chính năng động, và đồng thời là công cụ tài chính giúp phòng hộ rủi ro về giá cả hàng hóa cho doanh nghiệp – đã rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Tại Việt Nam, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam MXV được thành lập năm 2018 và tạo nên kênh đầu tư phái sinh hàng hóa theo quy chuẩn quốc tế, kết nối thị trường Việt Nam với các thị trường phát triển lâu đời trên thế giới.

Do còn khá mới mẻ, nên nhiều nhà đầu tư tài chính Việt Nam chưa biết đến kênh đầu tư phái sinh hàng hóa (Commodities). Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư khôn ngoan trên thế giới đều dùng Commodities như một kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn trong danh mục đầu tư của mình. Vì sao vậy?

Không có THAO TÚNG, thông tin MINH BẠCH

Ở thị trường phái sinh hàng hóa, giá cả biến động dựa trên hàng hóa cơ sở là các loại hàng hóa như hàng hóa nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại… Giá các hàng hóa này dựa trên chuẩn giá chung của toàn thế giới, đo lường theo giá vốn sản xuất và quy luật cung cầu chung của thị trường, mọi thông tin đều rất minh bạch.

Minh bạch trong giao dịch
Minh bạch trong giao dịch

Nếu TTCK khiến nhà đầu tư đôi lúc do dự khó kiểm soát xu hướng vì lo ngại bị “làm giá”, bị thao túng một cách vô căn cứ, thì trên thị trường Commodities, mọi xu hướng đều dựa trên các biến động chính trị, tình hình cung cầu, thời tiết… tất cả nhà đầu tư đều được thị trường đối xử “công bằng”, và nhận các thông tin minh bạch như nhau.

Được phép BÁN KHỐNG hợp pháp

Không chỉ được phép kiếm lời khi xu hướng giá lên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tạo hoạt động đầu tư thu lãi nếu dự đoán thị trường đi xuống. Thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam cũng như thế giới cho phép nhà đầu tư thực hiện bán khống hợp đồng với 1 khoản ký quỹ theo quy định.

Thanh khoản CAO với cơ chế giao dịch “T+0”

Mất chi phí cơ hội cho dòng vốn và rủi ro biến động giá chứng khoán trong thời gian chờ? Khi đầu tư kênh phái sinh hàng hóa Commodities, nhà đầu tư hầu như không phải lo đến vấn đề này vì cơ chế giao dịch “T+0”. Mọi thanh toán lãi lỗ cho nhà đầu tư đều được giải quyết trong ngày với thời gian nhanh nhất có thể.

Công cụ đa dạng hóa danh mục và quản trị rủi ro

Nhiều nhà đầu tư hiện chỉ quan tâm tới các kênh chứng khoán, trái phiếu, vàng, bất động sản… trong đó chứng khoán là kênh có tỷ trọng lớn. Phái sinh hàng hóa được đánh giá là thường có xu hướng biến động nguộc chiều với chứng khoán, lại có thanh khoản cao và là kênh đầu tư tài chính năng động.

Do đó, đầu tư vào phái sinh hàng hóa Commodities cũng sẽ giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục và quản trị rủi ro tốt hơn.

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại VNF

Tại Việt Nam, VNF là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với các tư vấn viên hoạt động nhiệt tình 24/5 theo lịch thị trường thế giới, giúp nhà đầu tư dễ dàng giao dịch phái sinh hàng hóa.

VNF cũng tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động hỗ trợ khách hàng, với các khoản đầu tư của khách hàng được thiết lập tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt dưới sự bảo chứng của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và các Ngân hàng thương mại uy tín.

Ngoài ra, VNF cũng sử dụng phương thức bảo mật mạng SSL (Secure Sockets Layer) nhằm đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin và bảo vệ khách hàng trong quá trình giao dịch với công ty.

♦♦♦ Đăng ký đầu tư phái sinh hàng hóa “tại đây”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here