hinh 11 16434146048101174875571

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên đã vượt qua tỷ lệ cược vào thứ Sáu để tăng lên mức đóng cửa hàng tuần tích cực, sau 5 tuần chìm trong sắc đỏ.

Nhưng các biểu đồ kỹ thuật cho thấy rằng nếu không có quỹ đạo đi lên ổn định, hợp đồng tương lai khí đốt trong tháng tới trên Henry Hub của New York Mercantile Exchange có thể trượt trở lại dưới mức hỗ trợ chính $2.

Hợp đồng khí đốt tháng 5 hoạt động mạnh nhất của trung tâm đã chốt giao dịch hôm thứ Sáu tăng 10,7 cent, tương đương 5,3%, ở mức 2,114 USD/mmBtu, hay một triệu đơn vị nhiệt của Anh.

Trong tuần, khí đốt tháng 5 cũng tăng khoảng 5%, ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 2, khi nó tăng 23% ở mức trên 3 đô la mỗi mmBtu.

Mặc dù kết thúc tích cực vào thứ Sáu, hợp đồng gas tháng trước đã chạm mức thấp nhất trong phiên là $1,948 vào đầu phiên giao dịch, báo hiệu rằng nó vẫn dễ bị định giá dưới $2 trong tuần tới.

Sunil Kumar Dixit, chiến lược gia trưởng kỹ thuật tại SKCharting.com cho biết: “Bạn cần sự bền vững trên Đường trung bình động hàm mũ 5 ngày là 2,11 đô la để tiếp tục xu hướng tăng.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu có mức khí đốt thấp sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, hay EIA, báo cáo rằng lượng khí đốt dự trữ tại Hoa Kỳ đã tăng 25 tỷ feet khối, hay bcf, vào tuần trước trong đợt bơm đầu tiên cho mùa xuân.

Mặc dù mức xây dựng đó nhỏ hơn so với dự báo bơm 28 bcf của các nhà phân tích ngành, nhưng điều ảnh hưởng đến tâm lý thị trường là quy mô tồn kho khí đốt nói chung.

EIA cho biết việc bơm vào tuần trước đã làm cân bằng kho khí đốt lên 1,855 nghìn tỷ feet khối, hay tcf.

Con số này cao hơn 33% so với mức lưu trữ của năm trước và cao hơn gần 19% so với mức trung bình 5 năm đối với lượng khí tồn kho.

Mùa bơm xăng trước mùa hè năm 2023 đang bắt đầu với một trong những kho chứa khí dồi dào nhất, nhờ một mùa đông hầu như ấm áp, với một trong những cơn bão tuyết ít nhất từ ​​trước đến nay.

Thông thường, đây là thời điểm mà kho dự trữ ở mức thấp nhất theo mùa sau khi rút tiền lớn và liên tục trong mùa đông, khi khí đốt được đốt để sưởi ấm.

“Các công trình xây dựng trong tương lai dự kiến ​​cũng sẽ lớn hơn một chút so với bình thường do nhiệt độ trung bình ấm hơn trên khắp Hoa Kỳ và có thể đưa mức thặng dư trở lại trên 350 bcf”, công ty tư vấn thị trường năng lượng Gelber & Associates có trụ sở tại Houston cho biết.

Trả lời