February 6, 2023

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Năm (15/10) sau khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước. Thêm vào đó là mức tăng 2% khi OPEC và các đồng minh hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận hạn chế sản lượng trong tháng 9.

Dầu WTI của Mỹ tăng 4 cent, tương đương 0,1%, lên 41,08 USD/ thùng vào lúc 7:32 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu Brent tăng 5 cent, tương đương 0,1% lên 43,37 USD/ thùng.

Thị trường dầu tăng giá bất chấp sự bùng phát trở lại của COVID-19 trên khắp châu Âu có khả năng làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu.

Nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10, theo báo cáo được công bố sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Tư (14/10).

Các kho dự trữ dầu thô giảm 5,4 triệu thùng, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi , giảm 3,9 triệu thùng, giảm gần gấp đôi so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu hàng tuần của mình vào thứ Năm (15/10), muộn hơn một ngày so với bình thường sau kỳ nghỉ lễ.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đã tuân thủ 102% thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu vào tháng 9, hai nguồn tin OPEC+ cho biết trước cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật OPEC+ hôm thứ Năm (15/10) để xem xét thị trường dầu mỏ.

Công ty nghiên cứu ANZ đã chỉ ra sự tăng mạnh trong nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc vào tháng 9 và hoạt động thu mua của các nhà máy lọc dầu Ấn Độ trước hai lễ hội lớn đã giúp hỗ trợ thị trường.

“Triển vọng ở châu Á có thể là lý do khiến liên minh OPEC + vẫn tự tin thị trường có thể tiếp nhận thêm 2 triệu thùng mỗi ngày”, ANZ Research cho biết.

Giá dầu đã tăng mạnh trong tuần này mặc dù lo ngại về việc các biện pháp phong tỏa tiếp tục tác động đến nhu cầu nhiên liệu, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng vọt ở châu Âu.  Các ca mắc mới tại đây đã đạt ngưỡng 100.000 ca mỗi ngày, gấp đôi con số 51.000 ca ở Hoa Kỳ. 

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply