Khuyến nghị đầu tư Bông ngày 31/12: Ưu tiên các thế lệnh Mua lên

0
411
bông

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường chung đang trở thành động lực quan trọng đẩy giá tăng cho Bông (CTE). Nhìn vào dữ liệu dòng tiền, tổng lượng vị thế nhỏ lẻ gom lại xác định hướng tăng đáng tin cậy kéo dài. Đà tăng này thậm chí không bị ảnh hưởng bởi phong cách giao dịch từ phía dòng tiền lớn khi kéo tăng rồi bám theo nhịp thị trường chung. Kỳ vọng gói hỗ trợ kinh tế mới chuẩn bị được tung ra trong tuần sau cũng là động lực đẩy giá Bông tăng cao khi kết hợp với đồng USD suy yếu. Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên các thế lệnh Mua lên với mặt hàng Bông.

II/Phân tích kỹ thuật: Cotton

Xu hướng: tăng trưởng giá ổn định.

Mẫu hình: Giá bám theo nhịp 3 từ sóng Elliot. Đây là mức tăng dài nhất và có độ tin cậy cao.

Chiến lược: Ưu tiên các lệnh Mua lên khi giá bứt phá vùng kháng cự mạnh $78/unit. Thanh khoản mua tăng trở lại kết hợp với MACD và RSX duy trì hướng lên. Lượng hợp đồng qua đêm OI ủng hộ khi có dấu hiệu tăng cùng với xu hướng giá lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Cotton

Các yếu tố thị trường đang rất ủng hộ xu hướng hiện tại của mặt hàng Bông khi sức mạnh giá tăng trưởng đạt đến 93%. Nói cách khác, lực tiền đang tham gia khá hào hứng. Bên cạnh đó, lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn khi ở mức gấp đôi so với áp lực Bán ra. Chi tiết hơn, lực mua đạt 33% trong khi lực bán chỉ ở mức 16%. Độ bền xu hướng thể hiện sự ủng hộ với lực Mua lên khi đạt đến 32%. Động lượng đạt 66% ghi nhận quán tính tăng trưởng giá đang duy trì ổn định. Khả năng đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm chỉ ở mức 33%
khẳng định dư địa tăng trưởng kéo dài. Giá tăng mạnh khiến cho lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật lên cao, lần lượt 74% và 81%. Kết hợp với rủi ro giao dịch duy trì ở mức cao, nhà đầu tư nên ưu tiên mở các vị thế Mua khi giá điều chỉnh trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here