Khuyến nghị đầu tư Đồng Comex ngày 31/12: Duy trì quan sát đợi các tín hiệu rõ ràng hơn

0
377

I/ Xu hướng

Mặt hàng Đồng Comex đã có mức tăng trưởng nóng trong năm 2020. Giá lên mức cao nhất trong năm khiến cho việc giao dịch trở nên rủi ro hơn. Bóc tách các yếu tố thị trường có thể thấy các quỹ đầu cơ bắt đầu thực hiện động tác chốt lời và đảo danh mục. Lực tăng lúc này thuần đến từ các vị thế Mua bắt đáy từ dòng tiền đầu cơ. Nhưng với tâm lý giao dịch không
thật sự hưng phấn dựa vào chỉ báo dòng tiền ở vùng trung tính. Biến động giá không thật sự đáng kể khi thanh khoản giảm do hiệu ứng nghỉ lễ. Yếu tố này cũng phản ánh rõ với việc chênh lệch giữa lực Cung và Cầu không đáng kể. Do vậy, nên duy trì quan sát với mã hàng này đợi các tín hiệu giao dịch rõ ràng hơn.

II/Phân tích kỹ thuật: Đồng Comex

Hỗ trợ: $331/unit.
Kháng cự: $360/unit.

Tín hiệu: Điều chỉnh kỹ thuật. Giá điều chỉnh ngay vùng giá mở rộng từ Fibonacci 127.1%. Tuy nhiên thanh khoản giảm cho thấy lực Bán không thật sự ủng hộ.

Chiến lược: Mua thâấp Bán cao trong phiên giao dịch. Chỉ báo MACD và RSX lao dốc về hướng Bán cho thấy đà tăng giá mạnh trước đó có dấu hiệu kết thúc. Lượng hợp đồng qua đêm OI đi ngang chưa đưa ra tín hiệu giao dịch cụ thể.

III/Chỉ báo Sentiment: Đồng Comex

Thị trường Đồng COMEX chỉ đang phù hợp với các vị thế Mua lên dài hạn từ trước đó. Cụ thể, lực Mua cao hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Đồng thời, độ bền xu hướng giá đạt mức 48% trở thành động lực giữ vững xu hướng tăng cho Đồng ngắn hạn. Tuy nhiên sức mạnh giá chỉ ở vùng trung tính 51% thể hiện chưa có sự tham gia mới từ dòng tiền mới. Động
lượng ghi nhận mức 60% cho thấy giá vẫn còn kỳ vọng tăng trưởng trong giai đoạn này. Các chỉ báo định lượng ghi nhận xác suất đảo chiều xu hướng ở mức 52%, áp lực chốt lời về mức 50%. Cảnh báo đến từ mức độ điều chỉnh kỹ thuật chạm vùng 79% ghi nhận lực Bán chốt lời đang tiếp diễn. Do vậy nên ưu tiên quan sát hoặc chỉ Mua thấp Bán cao trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here