Khuyến nghị giao dịch Cà phê Robusta ngày 07/01: Bán khi sức ép gia tăng trong vài phiên sắp đến

0
360
Khuyến nghị giao Cà phê Robusta ngày 07/01: Bán khi sức ép gia tăng trong vài phiên sắp đến

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Cà phê Robusta đang có diễn biến khá phức tạp khi lượng tiền chốt dần từ phía các quỹ đầu cơ lớn. Cụ thể, nhu cầu tiêu thụ với mã hàng Robusta sụt giảm đến từ việc lo ngại lây lan Covid-19 chủng mới. Khả năng giãn cách tại các khu vực tiêu thụ lớn gia tăng khiến lượng vị thế Mua lên đầu cơ buộc phải tiết chế mặc dù nhìn chung thị trường Nông sản đang rất ổn định. Nhìn vào dữ liệu thị trường, có thể thấy rõ quan điểm chốt lời đang diễn ra khi lượng tiền lớn chuyển góc hướng xuống. Tuy nhiên, khi phân kỳ dương (vùng mua) vẫn còn, thì chưa nên ưu tiên quan sát trong nhịp này.

II/Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

Hỗ trợ: $1.337/unit.

Kháng cự: $1.400/unit.

Xu hướng: Điều chỉnh giảm

Mẫu hình: Giảm theo sóng B của mẫu hình Elliot sau khi lấp Gap tăng giá trước đó.

Chiến lược: Canh Bán khi giá có nhịp hồi kỹ thuật trong phiên. Thanh khoản điều chỉnh tăng trong pha giá giảm củng cố nhịp chỉnh lần này. Bên cạnh đó, MACD và RSX cũng cho dấu hiệu lấn át từ phe Bán.

III/ Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Nhìn vào các yếu tố thị trường có thể thấy thị trường Cà phê Robusta đang khá “thư giãn”. Cụ thể, lực tiền mới chưa tham gia vào thị trường khi chỉ số chỉ ghi nhận ở mức 27%. Lực Bán có dấu hiệu lấn át hơn so với lực Mua, trong khi độ bền xu hướng giá rút về 11%. Nói cách khác, hiện thị trường chưa thật sự xác nhận xu hướng giá mới, mà đơn giản là điều chỉnh lại xu hướng trước đó. Nhìn vào chỉ báo định lượng cũng có thể thấy rõ xác suất thị trường đang ở mức 63%, cho thấy khả năng đảo chiều xu hướng đang khá rõ nét. Trong khi đó, rủi ro giao dịch cũng đẩy lên vùng cao, đe dọa các vị thế Mua bắt đáy lúc này. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và có thể mở lệnh Bán khi sức ép gia tăng trong vài phiên sắp đến.

Khuyến nghị giao Cà phê Robusta ngày 07/01: Bán khi sức ép gia tăng trong vài phiên sắp đến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here