Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 10/9: Ưu tiên lệnh Bán theo xu hướng dòng tiền

bạc

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc gần như mất đà tăng trưởng với sự rút đi từ phía dòng tiền từ phe tạo lập. Nhìn nhận một cách khách quan, Bạc tăng giá trong giai đoạn trước đây phần lớn đến từ câu chuyện đầu cơ giá lên của Vàng khi rủi ro thị trường tăng cao. Do vậy, khi Vàng kết thúc đà tăng trưởng, Bạc điều chỉnh khá rõ ràng.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng mạnh trong 2 tuần trở lại đây cũng khiến cho quỹ đầu cơ không có nhiều lý do để nắm giữ vị thế Mua lên với mặt hàng này. Góc giảm lộ rõ khi đường dòng tiền cắt xuống tạo hiệu ứng đảo pha giảm. Với nhu cầu vật lý gia tăng, khả năng giá sẽ không điều chỉnh quá sâu. Ưu tiên các lệnh Bán theo đà rút vốn từ dòng tiền.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2600/ounce.
Kháng cự: $2932/ounce.
Xu hướng: tích lũy ngang.
Mẫu hình: phân phối 2 đỉnh đảo chiều.
Chiến lược: Canh bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh $2650/ounce. MACD và RSX đảo pha phân kỳ âm với giá ủng hộ xu hướng giảm. Nhưng OI chưa gia tăng cho thấy thiếu sự tham gia đẩy giá từ dòng tiền dài hạn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Mức giao dịch từ thị trường Bạc đang cân bằng trong giai đoạn hiện tại. Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể thấy áp lực Mua không chênh lệch đáng kể so với lực Bán ra. Đồng thời, sức mạnh giá rút về vùng 34% cho thấy thiếu hụt sự tham gia từ phía dòng tiền Mua bắt đáy.

Qua đó, ngụ ý khả năng giá sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Yếu tố tăng trưởng trước đó cũng bắt đầu gặp thử thách khi xác suất đảo chiều ở mức 57%. Nhưng chưa phải thời điểm thích hợp để mở lệnh ngay vì lực nén và mức độ đảo chiều tăng sang giảm chưa đủ cao. Nhìn vào yếu tố rủi ro, biến động giá thấp và độ lệch chuẩn lẫn rủi ro chấp nhận được để mở vị thế Bán thăm dò.

Screenshot 209

Leave a Reply