Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 12/8: Ưu tiên quan sát và Mua tại vùng giá thấp

bạc

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc đang chứng kiến pha chốt lời mạnh nhất nhiều năm qua. Nguyên nhân chính đến từ dòng tiền đầu cơ tăng trưởng nóng khi bị ảnh hưởng từ đà tăng giá của Vàng. Nhưng quan sát kỹ thị trường Bạc, có thể thấy thực tế dòng tiền lớn không còn duy trì vượt trội so với các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung từ tuần trước. Qua đó có thể ghi nhận thực tế dòng tiền lớn đã “âm thầm” rút khỏi thị trường.

Theo đó, áp lực chốt lời phiên gần nhất đến từ các vị thế nhỏ lẻ nhiều hơn khi dữ liệu dòng tiền gần như sát nhau và tạo góc hướng xuống. Do vậy, nên ưu tiên quan sát đợi động thái mới từ phe tạo lập.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2400/unit.

Kháng cự: $3000/unit.

Xu hướng: Tăng theo từng nền giá mới.

Mẫu hình: nến giảm với thanh khoản giá tăng đột biến. Đây là dấu hiệu phân phối đỉnh.

Chiến lược: Ưu tiên quan sát khi biến động giá đến từ việc phe Mua chốt lời. Xu hướng tăng chính vẫn chưa thay đổi khi MACD vẫn phát tín hiệu tăng. Trong khi đó RSX chỉnh tại vùng quá Mua. OI tăng dội ngụ ý có lực đỡ bắt đáy giá trong cú chỉnh gần nhất.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Mặt hàng Bạc đang khá “nóng” trên thị trường phái sinh hàng hóa lúc này. Điểm nhấn chính đến từ biến động giá và độ lệch chuẩn trong bộ công cụ quản trị rủi ro.

Cụ thể, biến động giá và độ lệch chuẩn đạt đến gần 100%, cho thấy giao dịch trên thị trường thời điểm này thật sự hưng phấn. Áp lực chốt lời xuất hiện được đánh giá tích cực khi đưa mức rủi ro bám theo xu hướng tăng về lại vùng trung bình. Khả năng đảo chiều giảm của Bạc giai đoạn này chưa đáng kể khi xác suất mới chỉ ở mức 50%, áp lực chốt lời từ nhóm quỹ đầu cơ cũng khá thấp. Nhưng mức độ đảo chiều vẫn còn cao (76%), cho thấy khả năng vẫn tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn. Yếu tố thị trường vẫn ủng hộ các thế lệnh Mua lên khi áp lực Mua vượt gần gấp đôi lực bán ra. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và Mua tại vùng giá thấp, hạn chế lướt sóng khi rủi ro giao dịch đang ở mức rất cao.

vnf news 308

Leave a Reply