I/ Dòng tiền lớn

Tin từ gói hỗ trợ kinh tế mới từ FED và cam kết thu mua trái phiếu cho đến khi kinh tế thật sự hồi phục đã khiến
cho đồng USD lao dốc. Và đương nhiên mặt hàng kim loại quý như Bạc có thêm động lực tăng trưởng mới trong giai đoạn gần đây. Bên cạnh đó, yếu tố đầu cơ gia tăng từ Vàng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá bạc trong hiện tại. Nhu cầu tiêu thụ vật lý cũng trở thành động lực cho thị trường và khiến cho dòng tiền đầu cơ vật lý kéo tăng khá cao. Đây là lý do khiến mức độ phân kỳ dương giữa dữ liệu dòng tiền lớn và thị trường chung đang mở rộng. Qua đó, nên tiếp tục bám theo vị thế Mua lên với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2.400/ounce.

Kháng cự: $2.500/ounce.

Xu hướng: Tích lũy nền giá mới.

Mẫu hình: Vai đầu vai đảo chiều tăng và kiểm chứng thành công ngưỡng cản hỗ trợ mạnh $2.261/ounce tại Fibonacci 38,2%.

Chiến lược: Canh Mua. Thanh khoản có dấu hiệu tăng trưởng ủng hộ pha bứt phá chiếc hộp Darvas Box. MACD và RSX đều chuyển hướng tích lũy tăng cho thấy áp lực nén sắp hình thành.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc thực tế đang cân bằng giá giữa Lực Mua và Lực Bán đang có trên thị trường. Cụ thể, hai phe đang lệch nhau chỉ khoảng 2%. Nhưng dòng tiền bắt đáy xuất hiện với sức mạnh giá lên mức 84% cho thấy sức ép tăng lên giá Bạc khá lớn. Nhưng độ bền xu hướng chỉ khoảng 19% và động lực tăng trưởng cho giá chỉ ở mức 59% thể hiện xu hướng tăng chưa thật sự rõ ràng. Dựa vào các chỉ báo định lượng, có thể thấy rõ xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 48%. Lực nén cũng chỉ ở vùng 49% cho thấy chưa xuất hiện tư duy chốt lời với mã hàng hóa này. Trong khi đó, mức độ đảo chiều xu hướng ở vùng khá cao đe dọa điều chỉnh kỹ thuật trong ngắn hạn. Với rủi ro giao dịch cũng bắt đầu gia tăng, nên ưu tiên các vị thế Mua theo từng nhịp, mỗi nhịp khoảng 20% khối lượng giao dịch.

bạc

Leave a Reply