February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc phái sinh thực tế đang tăng trưởng nhờ vào yếu tố nhu cầu vật lý nhiều hơn là tác động từ giá trị đầu cơ. Cụ thể, các đơn hàng nguyên liệu từ Trung Quốc trở thành động lực đẩy tăng trưởng cho giá Bạc. Trong khi đó, đồng USD cũng bị suy yếu trong giai đoạn gần đây cũng góp phần tạo lực tăng giá cho Bạc. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền, có thể thấy lượng vốn từ các quỹ đầu cơ chỉ ở mức duy trì ngang bằng với tổng vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung. Biến động kéo tăng ngắn hạn cũng không đủ ấn tượng khiến vùng phân kỳ dương cho cơ hội Mua lên hẹp. Do vậy, chỉ nên Mua lướt sóng với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2.261/ounce.

Kháng cự: $2.600/ounce.

Xu hướng: Dao động trong vùng biên giá.

Mẫu hình: Kiểm chứng thành công hỗ trợ giá tại 38,2%, tương ứng vùng nền $2.265/ounce.

Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá vùng cản ngắn hạn $2.470/ounce.

Điểm yếu của nhịp tăng này là thanh khoản giá rất thấp chưa cho thấy tiền bắt đáy nhập cuộc. MACD và RSX khá trung tính và OI chưa có tín hiệu mới.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc đang duy trì nhịp tăng trưởng, nhưng lực đẩy đa số đến từ nhu cầu vật lý thay vì sức mua đầu cơ. Do vậy, các chỉ báo định lượng trong giai đoạn này đều đảo báo khả năng đảo chiều giá. Cụ thể, xác suất chuyển pha tăng sang giảm đạt mức 73%. Trong khi đó, lực nén giá ở mức 56% và mức độ cảnh báo đảo chiều cũng khá cao với 68%. Nói cách khác, lượng tiền đẩy giá trong giai đoạn trước bắt đầu gặp áp lực chốt lời. Mức độ rủi ro giao dịch cũng đẩy lên đến 75% trong khi biến động và độ lệch chuẩn không cao. Các yếu tố thị trường cũng không thật sự ấn tượng khi lực Mua Bán gần cân bằng, trong khi sức mạn giá và động lượng chỉ ở mức trung tính. Do vậy chỉ nên ưu tiên Mua khi giá thật sự bứt phá với dòng tiền mới tham gia.

bạc

Leave a Reply