Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 18/8: Canh Mua khi giá điều chỉnh về hỗ trợ mạnh

0
602
canh mua theo giá hổ trợ mạnh

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc trong tuần đã chứng kiến áp lực chốt lời từ tổng thể thị trường chung khi giá đã bị đẩy lên quá cao trong giai đoạn trước đó. Nhưng điều khá thú vị là mức chốt lời tương đương với lượng tài sản mới tham gia thị trường.

Chi tiết hơn, dữ liệu dòng tiền lớn từ phe tạo lập và thị trường chung không lệch nhau đáng kể trong những pha giá bạc giảm mạnh. Đồng thời, lượng tài sản dồn về mặt hàng này khá lớn khi nhìn vào mức độ tích lũy tại vùng trên 6 – 8. Nói cách khác, Bạc giảm là cơ hội để mở vị thế Mua an toàn khi đồng pha với tư duy từ dòng tiền lớn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2500/ounce

Kháng cự: $2932/ounce

Xu hướng: tăng trưởng.

Mẫu hình: Tăng theo từng nền giá mới theo các biên hỗ trợ từ Fib 38.2% được giữ vững.

Chiến lược: canh Mua khi giá điều chỉnh về hỗ trợ mạnh. Yếu tố thanh khoản đang ủng hộ cho pha tăng từ Bạc. Nhưng MACD đang ở vùng quá Mua kết hợp với RSX đảo chiều giảm gia tăng rủi ro giao dịch. Điểm nhấn OI mạnh ủng hộ đà tăng cho giá.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Bạc đang được dòng tiền ủng hộ mạnh mẽ trong pha tăng trưởng giá lần này. Lực Mua đang gấp đôi so với áp lực Bán ra mặc cho giá Bạc đã tăng trưởng mạnh so với 2 tháng trước đó. Điểm ủng hộ tiếp theo đến từ độ bền xu hướng khi tăng mạnh đến 56%. Nói cách khác, xu hướng tăng của Bạc được củng cố vững chắc. Chính nhờ pha chốt lời trước đó mà các yếu tố rủi ro khi dòng tiền hưng phấn qua đi. Đây là nguyên nhân khiến biến động giá thì rất mạnh (99%), nhưng rủi ro giao dịch lại ở mức tương đối thấp.

Các dữ liệu định lượng cũng khẳng định pha tăng trưởng giá sẽ còn kéo dài khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 45%. Trong khi đó, lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng chỉ ở vùng trung tính. Do vậy, tiếp tục cân nhắc mua lên với mặt hàng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here