February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc đã có pha giao dịch phục hồi trong giai đoạn gần đây khi dòng tiền đầu cơ xuất hiện. So với các mảng nguyên liệu khác, giá Bạc tăng trưởng chủ yếu dựa vào ảnh hưởng tích cực từ giá Vàng tăng với kỳ vọng đồng USD lao dốc sau khi gói kinh phí được bơm vào thị trường. Nhu cầu tiêu thụ Bạc vật lý lại khá yếu khiến cho nhịp tăng trưởng lần này gần như thuần bắt đáy và lướt sóng trong phiên. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền lớn cũng thể hiện rõ yếu tố bắt đáy khi vùng phân kỳ âm vẫn giữ vững, nhưng góc tăng từ đường dòng tiền lớn đã xác lập. Do vậy, nên cân nhắc Mua bắt đáy trong giai đoạn này.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2.261,86/ounce.

Kháng cự: $2.600/ounce.

Xu hướng: Giảm với nhịp hồi kỹ thuật tại hỗ trợ mạnh Fibonacci 38,2%.

Mẫu hình: Hai đỉnh đảo chiều.

Chiến lược: Canh Mua thấp Bán cao khi giá chưa xác lập xu hướng mới. Tuy nhiên, yếu tố giá giảm vẫn chiếm ưu thế với nền không được thanh khoản ủng hộ. Điều này cũng thể hiện qua OI giảm. Chỉ báo MACD đồng thuận hồi phục kỹ thuật.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Áp lực Mua Bán từ giá Bạc gần như ngang nhau trong các phiên giao dịch gần đây. Thực tế xu hướng mới từ Bạc chưa được xác nhận rõ nét khi độ bền xu hướng chỉ ở mức 22%. Sức mạnh giá thời điểm này ghi nhận mức 63%, cho thấy sự gia tăng áp lực Mua lên giá trong ngắn hạn. Nhưng động lượng chưa thật sự ủng hộ nhịp tăng trưởng khi chỉ dừng ở mức trung tính. Trong khi đó, xác suất giá đảo chiều giảm sang tăng bắt đầu đáng chú ý khi ở vùng 57%. Lực nén thấp, ở mức 32% gợi ý áp lực chốt lời từ các vị thế Bán trước đó chưa đáng kể. Yếu tố rủi ro bắt đầu tăng cao trong khi biến động giá và độ lệch chuẩn đều thấp khiến tỷ lệ hiệu quả đầu tư cho các thế lệnh dài hạn thời điểm này không hấp dẫn. Do vậy, chỉ nên cân nhắc lướt sóng Mua lên với tầm nhìn ngắn hạn.

bạc

Leave a Reply