Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 21/9: Cân nhắc mở lệnh Bán với kỳ vọng giá thủng vùng nền

bạc

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc đang gặp phải rất nhiều tác động tiêu cực trong giai đoạn gần đây. Thực tế quan điểm từ phe tạo lập vẫn là đẩy Bán và rút vốn với tài sản này. Nguyên nhân đến từ yếu tố đầu cơ giá lên dựa trên rủi ro thị trường chung không còn quá mạnh khi câu chuyện Covid -19 qua đi.

Đồng thời, quyết định không hạ âm lãi suất từ FED cũng khiến cho thị trường đầu cơ kim loại quý mất đi động lực tăng trưởng giá. Nhu cầu vật lý với mặt hàng này cũng sụt giảm, kết hợp với đồng USD mạnh lên là động lực cho các vị thế Bán phòng hộ mới xuất hiện. Do vậy, nên ưu tiên các vị thế Bán trong giai đoạn này. 

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2600/ounce. Kháng cự: 2800/ounce. 

Xu hướng: Điều chỉnh giảm. 

Mẫu hình: Phân phối 2 đỉnh đảo chiều giá  với thanh khoản tiết chế. 

Chiến lược: Canh bán khi giá thủng vùng nền $2700/ounce. Chỉ báo MACD và RSX đều đảo hướng phân kỳ âm ngụ ý áp lực Bán đang lớn dần. Thanh khoản thấp khi giá bám sát hỗ trợ cho thấy không có lực Mua bắt đáy xuất hiện. 

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Bạc mặc dù không gặp áp lực Bán quá lớn, nhưng sự thiếu hụt dòng tiền tham gia bắt đáy là lý do chính khiến giá điều chỉnh  giảm. Cụ thể, lực Mua vẫn chiếm ưu thế với 21%, so với mức 17% từ lực Bán ra. Độ bền xu hướng giá đạt 26% cho thấy khả năng giá  tăng trở lại giảm về mức thấp.

Yếu tố sức mạnh giá chính là điểm tiết lộ sự thiếu hụt lực Mua bắt đáy thời điểm này khi chỉ đạt mức  35%. Dữ liệu đảo chiều không quá mạnh với rủi ro dòng tiền chốt lời vị thế Mua chưa cao khi nhìn vào xác suất 51% với lực nén chỉ ở  mức 21%. Nhưng rõ ràng kỳ vọng về một nhịp điều chỉnh về mặt kỹ thuật khi mức độ cảnh báo đảo chiều đã lên khá cao. Rủi ro đầu tư  với mặt hàng Bạc này khá thấp ủng hộ giao dịch, do vậy có thể cân nhắc mở các thế lệnh Bán với kỳ vọng giá thủng vùng nền hiện tại. 

 

Screenshot 249

Leave a Reply