Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 24/8: Cân nhắc Bán lướt sóng theo áp lực chỉnh chốt lời từ dòng tiền

bạc

I/ Dòng tiền lớn

Ngược với tính lan toả chung từ thị trường hàng hóa phái sinh, mặt hàng Bạc đang chấp nhận câu chuyện bị chốt lời mạnh mẽ với sự áp đặt quan điểm từ dòng tiền lớn. Cụ thể, phe tạo lập sau giai đoạn đẩy giá Bạc với sự ủng hộ từ vận động của giá Vàng nhờ yếu tố đầu cơ giá lên. Do vậy, khi Vàng lao dốc là cơ sở đẩy giá Bạc giảm giá. Bên cạnh đó, nhu cầu Bạc vật lý cũng không nhiều khi chuỗi sản xuất mới chỉ vừa hồi phục. Nhìn vào đồ thị dữ liệu giá, có thể thấy dòng tiền lớn đã liên tục rút ra so với thị trường chung và bộc lộ khu vực Bán. Qua đó, nên tiếp tục ưu tiên các thế lệnh Bán với Bạc ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2600/ounce.
Kháng cự:
$2932/ounce.
Xu hướng: Điều chỉnh kỹ thuật trong nhịp tăng trưởng mạnh.
Mẫu hình: tích lũy nền giá mới sau pha chốt lời phân phối đỉnh.
Chiến lược: Canh Bán với áp lực chốt lời sau pha phân phối đỉnh trước đó. Chỉ báo MACD và RSX cắt góc hướng phân kỳ âm cho thấy tín hiệu Bán đã xuất hiện, OI giảm về mức thấp cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu rút dần.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Dữ liệu thị trường cho thấy lực Mua vẫn chiếm ưu thế so với áp lực Bán ra từ thị trường này. Đồng thời, độ bền xu hướng tăng giá sau thời gian qua vẫn rất đáng kể ở mức 49%. Do vậy, không có dấu hiệu nào cho thấy Bạc sẽ bị “đạp” giá với tầm nhìn trung hạn. Nhưng yếu tố động lượng đang bị rút về cho thấy đà tăng trưởng từ giá Bạc đang yếu dần. Các dữ liệu định lượng cũng cho thấy xác suất giá đảo chiều đã bắt đầu lên mức 58%, kết hợp với mức độ đảo chiều ở mức 62% cho thấy khả năng điều chỉnh giá trong ngắn hạn. Chỉ báo rủi ro tương đối thấp ủng hộ các thế lệnh lướt sóng giá trong thời điểm này. Do vậy, nên cân nhắc Bán lướt sóng theo áp lực chỉnh chốt lời của dòng tiền lớn giai đoạn này.

Screenshot 106

Leave a Reply