February 8, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bạc đang gặp phải yếu tố điều chỉnh giá trước tác động tiêu cực từ dòng tiền đầu cơ. Cụ thể, kỳ vọng phục hồi kinh tế khiến cho các quỹ đầu cơ đóng vị thế giao dịch giá lên với Vàng, gián tiếp ảnh hưởng đến đà tăng trưởng giá từ Bạc. Nhưng ngược lại, kỳ vọng vào đồng USD mất giá khi lượng tiền bơm ra hỗ trợ hậu đại dịch, đồng thời nhu cầu tiêu thụ vật lý giá tăng khiến cho giá Bạc không bị điều chỉnh quá sâu. Điều này thể hiện qua việc lượng tài sản dòng tiền lớn nắm giữ chỉ đi ngang tạo các sóng giá nhỏ thay vì xác lập mức phân kỳ cụ thể. Do vậy, nên ưu tiên Mua thấp Bán cao với mã hàng hóa này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2.260/unit.

Kháng cự: $2.400/unit.

Xu hướng: Giá tích lũy trong biên hẹp.

Mẫu hình: Xuất hiện nến phân phối đỉnh và test nhịp 2 vùng hỗ trợ mạnh tại Fibonacci 38,2%.

Chiến lược: Canh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh $2.261/unit. Thanh khoản bắt đáy giảm đi cùng với MACD và RSX đảo chiều hướng xuống, OI tăng gợi ý pha giảm được các vị thế qua đêm ủng hộ.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc cho thấy sự hụt hơi từ phía các yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Bán đạt mức 28% và gấp đôi so với áp lực Mua lên. Đồng thời lượng tiền bắt đáy không xuất hiện khi sức mạnh giá chỉ ở mức 13%. Độ bền xu hướng cũng xuống ở mức thấp, động lượng không ghi nhận đáng kể khi ở mức 42% không ghi nhận khả năng phục hồi trở lại trong giai đoạn này. Xác suất giá đảo chiều từ giảm sang tăng cũng chỉ ở vùng 55%, trong khi lực nén và mức độ kỳ vọng đảo chiều thấp, lần lượt ở mức 33% và 42%. Qua đó cho thấy dư địa giảm giá còn nhiều. Mức độ rủi ro giao dịch cũng như độ lệch chuẩn, biến động giá thấp ủng hộ các lệnh Bán thăm dò và gia tăng lực Bán khi xu hướng giảm chính thức hình thành.

bạc

Leave a Reply