Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 28/8: Ưu tiên quan sát và ủng hộ cho các thế lệnh lướt sóng theo biên độ giá

0
662
bạc

I/ Dòng tiền lớn

Ngược với diễn biến từ thị trường hàng hóa nói chung, Bạc có một phiên thuần biến động không mang xu hướng giá mới. Nguyên nhân trực tiếp đến từ tác động của quyết định điều tiết lạm phát và lãi suất trên thị trường tiền tệ.

Theo đó, biến động giá từ thị trường Vàng đã khiến cho Bạc trở nên rủi ro hơn nhiều lần khiến dòng tiền lớn ngừng giao dịch, thậm chí chốt lãi sau giai đoạn tích trữ dài hạn trước đó để bảo vệ thành quả. Nhưng yếu tố về nhu cầu tiêu thụ lại là cơ sở giúp cho Bạc cân bằng tại vùng nền giá mới. Do vậy, nên ưu tiên quan sát với thị trường này khi xu hướng giá chưa xuất hiện.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2800/ounce
Kháng cự: 2600/ounce.
Xu hướng: tích lũy tạo nền giá.
Mẫu hình: tạo phân phối 2 đỉnh đảo chiều.
Định hướng giảm trong trung hạn.
Chiến lược: Ưu tiên quan sát đến khi xu hướng giá mới được hình thành, hoặc canh Mua Bán trong biên động hẹp để tận dụng pha tích lũy nền giá trong hiện tại.
MACD và RSX đảo phân kỳ âm ngụ ý đà giảm tiếp diễn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào thị trường Bạc, yếu tố lực Mua vẫn đang chiếm ưu thế so với lực Bán ra. Điều này rõ ràng khi hành động thận trọng được ưu tiên đến với 2 phe thị trường, không thể hiện biến động quá nhiều. Nhưng yếu tố sức mạnh giá đã ghi nhận chiều giảm đi so với sức ép tăng trưởng trước đó. Nói cách khác, sự hưng phấn của dòng tiền Mua lên có dấu hiệu điều tiết.

Xác suất giá đảo chiều bắt đầu đáng chú ý khi lên mức 56%, đây là cảnh báo lớn cho đội Mua đang bám theo đà tăng giá. Lực nén và mức độ cảnh báo về lại mức thấp cho thấy phe Mua lên đã thực hiện chốt lời trong thời điểm trước. Rủi ro giao dịch thấp kết hợp với biến động mạnh ủng hộ cho các thế lệnh lướt sóng theo biên độ giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here