February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường với động thái xả hàng dứt khoát. Đồng USD mạnh lên trong thời gian qua khiến yếu tố đầu cơ vào tài sản trú ẩn an toàn giảm mạnh.

Đồng thời rủi ro thị trường tăng cao và dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn khiến các nhà máy sản xuất hạn chế thu mua ảnh hưởng đến nhu cầu vật lý của tài sản này. Nhìn chung, vùng Bán vẫn mở khá rộng và ủng hộ tư duy giá xuống của mặt hàng này. Nhưng trong ngắn hạn chỉ nên ưu tiên Bán trong các vùng giá hồi khi rủi ro biến động giá còn rất mạnh.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2260/unit.

Kháng cự: $2600/unit.

Xu hướng: phục hồi kỹ thuật khi gặp kháng cự mạnh Fib 38.2%.

Mẫu hình: chững pha giảm và tạo vùng nền tích lũy tại khu vực hỗ trợ tâm lý quan trọng.

Chiến lược: Canh bán khi giá phục hồi lên khu vực $2600/ounce. Thanh khoản sụt giảm với cú hồi kỹ thuật, kết hợp với MACD và RSI phân kỳ âm ủng hộ đà rơi từ giá. Bên cạnh đó, lượng OI giảm trong pha giá tăng không ủng hộ nhịp phục hồi lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường có thể ghi nhận lực Bán tăng rất mạnh so với áp lực Mua lên từ giá. Cụ thể, chênh lệch bán đạt 29%, trong khi
sức mua lên ở mức 17%. Độ bền xu hướng tương đối mạnh đi cùng áp lực bán ra ủng hộ các thế lệnh này.

Trong khi đó, sức mạnh giá đạt 44% với động lượng thấp thể hiện áp lực mua bắt đáy chưa xuất hiện với sự thận trọng từ phía dòng tiền đầu cơ. Xác suất đảo chiều cũng chỉ ở mức 43%, lực nén chốt lời thấp và cảnh báo phục hồi kỹ thuật chưa quá mạnh. Chỉ báo rủi ro về mức thấp ủng h ộ cho thế lệnh bán bắt đỉnh lần này. Do vậy, nên ưu tiên mở lệnh Bán khi pha hồi phục kỹ thuật kết thúc.

 

Screenshot 284

Leave a Reply