Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 4/9: Cho phép các lệnh Bán lướt sóng theo nhịp giảm chốt lời

0
511
bạc

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi trong đà tăng trưởng giá lần này. Chính yếu tố mạnh lên của đồng USD kết hợp với sự mất giá từ Vàng tạo động lực cho nhóm quỹ đầu cơ bán chốt lời với Bạc. Dữ liệu dòng tiền lớn thể hiện rõ điều này khi lượng tài sản phe tạo lập đang giảm khá mạnh và cắt xuống tổng các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung.

Nhưng nhìn về yếu tố nhu cầu tiêu thụ vật lý, thực tế Bạc đang có cơ sở để không kỳ vọng giá sẽ giảm quá sâu. Do vậy, nên ưu tiên theo chiều Bán với mặt hàng này. Tuy nhiên chỉ nên mở vị thế thăm dò mỗi khi phục hồi kỹ thuật xuất hiện vì dư địa giảm không nhiều.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $25/ounce
Kháng cự: $29,30/ounce
Xu hướng: Điều chỉnh giảm.
Mẫu hình: Phân phối 2 đỉnh. Mặc dù đỉnh phân phối thứ 2 không có thanh khoản ủng hộ.
Chiến lược: Canh Bán khi giá hồi lên vùng $28 khi hỗ trợ giá cho Bạc khá dày đặc tại các vùng phản ứng giá. Chỉ báo MACD và RSX thuận chiều giảm. Nhưng OI rút về thấp hơn khi giá giảm cho thấy hiện tượng chốt lời lệnh Mua nhiều hơn Bán mới.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Bạc thực tế bị ảnh hưởng bởi yếu tố điều chỉnh giá từ Vàng trong giai đoạn gần đây. Nếu nhìn tổng quan, lực Mua vẫn khá ổn định và vượt hơn so với lực Bán. Cụ thể, áp lực Mua đạt 24%, trong khi lực bán chỉ ở mức 16%. Sức mạnh giá ở mức thấp thể hiện chưa có sự quay mua trở lại và không tạo sức ép lên giá. Độ bền xu hướng tăng trưởng vẫn khá ổn nếu nhìn vào mức tăng từ Bạc thời gian qua.

Dữ liệu định lượng cũng ủng hộ nhận định này khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 39%. Đồng thời tư duy chốt lời mạnh tay từ nhóm quỹ đầu cơ lớn chưa xuất hiện khi lực nén chỉ ở thấp với 30%. Rủi ro thấp và cảnh báo điều chỉnh tương đối (50%) cho phép các lệnh Bán lướt sóng theo nhịp giảm chốt lời với giá mục tiêu không quá xa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here