February 7, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc có dấu hiệu tăng trưởng trở lại dưới diễn biến mới giá Vàng và đồng USD. Thực tế nhu cầu tiêu thụ vật lý chưa gia tăng nhiều để trở thành động lực tăng trưởng bền vững cho giá. Đây cũng lý do khiến quỹ đầu cơ không có trợ lực để đẩy giá theo một xu hướng tăng trưởng mới. Giá biến động chủ yếu dựa vào đầu cơ khiến Bạc dao động trong một vùng biên giá và qua đó phù hợp với chiến lược Mua thấp Bán cao ngắn hạn. Cụ thể, diễn biến từ lượng tài sản dòng tiền lớn, thể hiện qua đường xanh dao động đan xen so với tổng các vị thế từ thị trường chung (đường đỏ). Góc cắt hiện tại gợi ý mua lên trong ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2.261,86/ounce.

Kháng cự: $2.600/ounce.

Xu hướng: Tích lũy trong vùng biên rộng.

Mẫu hình: Kiểm chứng giữa hai vùng cản kháng cự và hỗ trợ. Nhịp Mua lên được ủng hộ khi vùng hỗ trợ 38,2% được củng cố.

Chiến lược: Canh Mua khi giá điều chỉnh trong phiên với mục tiêu ngắn hạn. Thanh khoản thấp trong pha tăng trưởng lần này cảnh báo nhịp tăng thiếu lực đẩy. MACD và RSX đều về vùng trung tính thể hiện xu hướng mới chưa hình thành.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc đang khá phù hợp cho các thế lệnh giao dịch dựa trên biến động giá. Cụ thể, dòng tiền tham gia bắt đáy gia tăng khi sức mạnh giá đạt đến 95%. Nhưng về bản chất, lực Bán đang chiếm ưu thế so với lực Mua lên, đồng thời độ bền xu hướng yếu cho thấy đà tăng sẽ không duy trì lâu. Động lượng ủng hộ quán tính tăng trưởng thời điểm này khi lệch nghiêng về xu hướng tăng. Dữ liệu định lượng thể hiện yếu tố xác suất đảo chiều giảm sang tăng chỉ ở mức 39%. Trong khi đó, lực nén cho thấy áp lực chốt lời bắt đầu mạnh hơn, đồng thời cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng đạt mở mức cao với 70%. Do vậy, khi đà tăng còn thì vẫn nên bám theo với rủi ro giao dịch ở mức trung bình thấp 43%, nhưng nên xác định thế lệnh giao dịch trong ngắn hạn.

bạc

Leave a Reply