February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Tài sản Bạc có yếu tố đầu cơ khá cao đang chịu áp lực rút vốn mạnh từ các quỹ đầu cơ giá lên. Nguyên nhân đến từ kỳ vọng thị trường sẽ sớm có một gói kích thích kinh tế hậu Covid-19, theo một hình thức nào đó. Do vậy, các vị thế dòng tiền lớn (đường xanh) rút mạnh và mở ra khu vực phân kỳ âm với tổng các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung (đường đỏ). Áp lực tăng giá từ đồng USD và qua đó là giảm giá từ Vàng khiến yếu tố đầu cơ từ Bạc gặp ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhu cầu vật lý đang có dấu hiệu gia tăng cân đối lại nhịp giảm này. Theo đó, nên canh Bán khi giá hồi về mức cao để bảo đảm tỉ lệ an toàn giao dịch.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2261/ounce

Kháng cự: $2600/ ounce

Xu hướng: điều chỉnh giảm.

Mẫu hình: Tạo nền lỏng tại vùng hỗ trợ Fibonacci 38.2%. Thanh khoản xuống mức thấp cho thấy tiền bắt đáy chưa xuất hiện.

Chiến lược: Canh Bán khi giá hồi lại vùng $2400/ounce hoặc bán khi giá thủng nền $2261/ounce. Chỉ báo MACD gia tăng phân kỳ âm, trong khi RSX đảo chiều từ vùng quá bán tạo rủi ro nhất định cho lệnh giao dịch này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể ghi nhận lực Bán đang chiếm ưu thế tăng giá đáng kể so với sức Mua lên. Mức chênh lệch đang khá rõ với 24% so với sức mua 14% hiện tại. Độ bền xu hướng ở mức vừa phải, trong khi sức mạnh giá thấp ở mức 39% cho thấy chưa có sự xuất hiện của lực tiền Mua bắt đáy. Xác suất giá đảo chiều thời điểm này cũng khá thấp, 45%, ngụ ý dư địa giá giảm còn kéo dài. Các vị thế Bán khống trước đó cũng chưa gặp phải áp lực chốt lời với lực nén chỉ ở mức 21%. Mức độ cảnh báo phục hồi kỹ thuật đang duy trì ở vùng trung tính. Nhìn vào yếu tố rủi ro, chỉ báo hoàn toàn ủng hộ cho các lệnh Bán mới với giá Bạc thời điểm này.

chrome my5KpFC8qN

Leave a Reply