February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Sau giai đoạn điều chỉnh giảm, mặt hàng Bạc phái sinh nhận được sự quan tâm đáng kể từ dòng tiền lớn khi nhanh chóng kéo tăng vị thế Mua lên. Kết quả bầu cử giúp nhà đầu tư chuyển kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế và lực bơm tiền hỗ trợ thị trường gia tăng. Qua đó đồng USD trở nên mất giá và đẩy yếu tố đầu cơ giá Vàng, đồng thời ảnh hưởng giá Bạc, lên mức cao mới. Nhu cầu sản xuất cũng được kỳ vọng phục hồi sau giai đoạn tạm ngưng vì rủi ro địa chính trị. Do vậy, nên ưu tiên các thế lệnh Mua bắt đáy với thị trường Bạc trong giai đoạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bạc

Hỗ trợ: $2.500/ounce.

Kháng cự: $2.800/ounce.

Xu hướng: Tích lũy trong biên giá rộng.

Mẫu hình: 2 đáy đảo chiều và kiểm chứng thành công ngưỡng hỗ trợ mạnh 38,2% từ Fibonacci.

Chiến lược: Canh Mua bám theo đà tăng trưởng.

Thanh khoản tăng mạnh khi giá tăng kết hợp với MACD và RSX đảo chiều hướng lên. OI duy trì ổn định cũng là cơ sở ủng hộ nhịp tăng trưởng giá lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc đang có sức ép từ dòng vốn Mua bắt đáy. Điều này thể hiện rõ qua sức mạnh giá đạt đến 91% cho thấy dòng tiền Mua lên chính thức nhập cuộc. Lực Mua và Bán đang có hiện tượng cân bằng nhau thể hiện cơ hội bám theo nhịp tăng trưởng lần này đang rất hứa hẹn. Nhưng độ bền xu hướng có vẻ chưa thật sự ổn để kỳ vọng đà tăng trưởng mới hình thành. Động lượng giá đạt mức 59% bắt đầu ghi nhận gia tốc giá ủng hộ cho pha tăng trưởng lần này. Trong khi đó, dữ liệu định lượng cho thấy xác suất giá đảo chiều lên mức 59%, trong khi lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều đã bị đẩy lên khá mạnh. Đồng thời rủi ro giao dịch cũng khá cao khi chạm sát ngưỡng cảnh báo quan trọng. Do vậy, nên ưu tiên rải lệnh Mua từng phần đề phòng rủi ro đảo chiều giá.

bạc

Leave a Reply