I/ Dòng tiền lớn

Mã hàng Nguyên vật liệu nói chung đang trong trạng thái loay hoay trước nhu cầu không xác định quý IV.2020. Thêm vào đó, giá của hàng Bạch kim cũng ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố đầu cơ giá lên từ Vàng, một mặt hàng đang bị chốt lời gần đây. Thực tế nhìn vào biểu đồ tài sản cũng ghi nhận quan điểm tiêu cực từ phía dòng tiền lớn. Cụ thể, lượng vị thế Mua từ dòng tiền rút xuống gần chạm mức giới hạn, mở rộng vùng phân kỳ âm so với tổng các vị thế từ thị trường chung đang nắm giữ. Góc giảm tiếp đà mở rộng gợi ý duy trì quan điểm Bán với giá Bạch kim trong hiện tại.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạch kim

Hỗ trợ: $855,42/unit.

Kháng cự: $900/unit.

Xu hướng: Điều chỉnh giảm sau nhịp hồi phục kỹ thuật.

Mẫu hình: 2 đỉnh đảo chiều với thanh khoản gia tăng ủng hộ đà Bán từ thị trường chung.

Chiến lược: Canh giá hồi về vùng kháng cự tâm lý $880/unit, hoặc mở lệnh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ $855 tại mức cản Fibonacci 38,2%. Thanh khoản giảm mạnh tại vùng hỗ trợ này cho thấy điểm cản không đủ mạnh để giữ giá tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạch kim

Các yếu tố thị trường ủng hộ nhịp giảm cho giá Bạch kim khi căn cứ vào lực Mua Bán. Cụ thể, lực Bán đạt 22%, lấn át lực Mua lên chỉ ở mức 16%. Sức mạnh giá cũng về vùng 31% gợi ý lực tiền vào bắt đáy không đủ mạnh. Trong khi đó, động lượng giá cũng chỉ ở mức 42% ủng hộ đà rơi của giá trong nhịp thị trường lần này. Nhìn vào chỉ báo định lượng, có thể ghi nhận xác suất đảo chiều chỉ ở mức 38% cho thấy dư địa giá giảm kéo dài. Lực nén khá ổn định, trong khi mức độ cảnh báo đảo chiều kỹ thuật cũng khá thấp. Do vậy, nên tiếp tục cân nhắc bám theo xu hướng giảm khi dữ liệu rủi ro đầu tư thời điểm này còn khá thấp.

bạch kim

Leave a Reply