I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạch Kim về cơ bản vẫn đang loay hoay trong bài toán Cung cầu và ảnh hưởng từ Covid-19. Cụ thể, lực Mua xuất hiện trong 10 ngày trước đó với kỳ vọng về sức mua trở lại từ các nhà máy sản xuất.

Cảnh báo từ làn sóng Covid-19 mới ảnh hưởng không nhỏ đến lực mua. Nhưng có vẻ yếu tố chốt lời đã khiến cho hầu hết các tài sản mang tính đầu cơ (Vàng, Bạc, Bạch Kim) đều gặp phải áp lực bán tháo khá mạnh tay. Việc đồng USD mạnh lên trong tuần này cũng là nguyên nhân khuyến cho vị thế tài sản từ dòng tiền lớn (đường xanh) lao dốc cắt xuống so với thị trường chung (đường đỏ) và bộc lộ cơ hội Bán hợp lý.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $809/unit.

Kháng cự: $861/unit.

Xu hướng: Điều chỉnh giảm giá.

Mẫu hình: Vai đầu vai đảo chiều giảm giá về vùng cản hỗ trợ mạnh tại Fib 50%, tương ứng vùng $809/unit.

Chiến lược: Canh Bán khi giá hồi lại vùng kháng cự mạnh tại 61.8%. Thế lệnh được ủng hộ từ thanh khoản giá tăng đột biến với đà rơi. Đồng thời, chỉ báo MACD và RSX thể hiện phân kỳ âm gia tăng củng cố quan điểm này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường cho thấy lực Bán đang chiếm ưu thế so với áp lực Mua lên trong giai đoạn này. Mức chênh lệch đạt 33%, gấp 3 lần so với các thế lệnh Mua bắt đáy trên thị trường. Đồng thời, động lượng giá chỉ ở mức 34% thể hiện giá chưa gom được đà tăng để bật lên trở lại. Dư địa giảm với mã hàng này còn khá nhiều khi xác suất giá đạt mức 41%, chưa cho thấy giá có khả năng bật tăng trở lại trong ngắn hạn.

Đồng thời các vị thế đầu cơ giá xuống chưa gặp phải áp lực chốt lời với nén chỉ ở mức 18% và mức độ đảo chiều cũng đạt 20%. Rủi ro giao dịch với tài sản này còn khá thấp với biến động giá và độ lệch chuẩn tương đối đủ để theo đuổi các lệnh Bán mỗi khi nhịp hồi phục xuất hiện.

Screenshot 264

Leave a Reply