February 7, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạch kim trải qua nhiều pha biến động giá khi ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố đầu cơ giá từ Vàng. Cụ thể, đồng USD mạnh lên trong giai đoạn trước đó (T-20) khiến các quỹ đầu cơ nhanh chóng xả bớt lượng tài sản, vốn đã rất thấp, khỏi thị trường này. Nhịp Mua sau đó mang tính kéo xả khi không nhận được sự ủng hộ từ các lệnh Mua bắt đáy từ các vị thế nhỏ lẻ, thể hiện qua đường tài sản từ thị trường chung liên tục hướng xuống. Nhưng tư duy Bán đang có dấu hiệu chững lại với vùng phân kỳ âm (vùng bán) xác lập đáy. Do vậy nên cân nhắc Mua thấp Bán cao và ưu tiên chiều Bán với mã hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạch kim

Hỗ trợ: $855.42/unit.

Kháng cự: $910/unit.

Xu hướng: Phục hồi kỹ thuật sau áp lực bán mạnh trước đó.
Mẫu hình: Phân phối đỉnh với cản hỗ trợ Fibo 38.2% tại vùng giá $855/unit.
Chiến lược: Dấu hiệu đảo chiều từ MACD và RSX cho phép cân nhắc các lệnh Mua vào ngắn hạn. Nhưng mẫu hình giá phân phối đỉnh với thanh khoản cao, kết hợp với OI giảm trong pha hồi khẳng định xu hướng giảm đóng vai trò chủ đạo.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạch kim

Các yếu tố thị trường cho thấy giá Bạch kim đang thuộc về thị trường của phe Bán khi tỷ lệ này chiếm đa số. Cụ thể, lực Mua chỉ đạt mức 18%, trong khi lực Bán ra chiếm đến 24%. Trong khi đó, sức mạnh giá của lệnh bắt đáy chỉ dừng ở mức 44%. Động lượng chỉ ở mức 48% cũng là điều phải cân nhắc khi muốn bắt đáy thời điểm này. Khả năng giá đảo chiều giảm sang tăng cũng khá yếu với xác suất ở mức 38% tại chỉ báo định lượng. Lực nén và mức độ đảo chiều cũng chỉ ở mức trung tính cho thấy tư duy chốt lời từ dòng tiền đầu cơ kim loại quý không quá mạnh. Nhưng biến động giá đang tăng cao khi độ lệch chuẩn đến 87%, trong khi rủi ro giao dịch ở mức thấp cho phép tham gia giao dịch lướt sóng Mua lên theo nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.

chrome KNyHQftKXo

Leave a Reply