Khuyến nghị giao dịch Bạch kim NYMEX ngày 04/01: Ủng hộ cho các vị thế Mua đầu sóng giá trong giai đoạn này.

0
395
bạch kim

I/ Dòng tiền lớn

Sau nhịp nghỉ ngơi và chốt lời với các vị thế tài sản mang tính rủi ro cao, lượng tiền lớn có dấu hiệu quay trở lại với mặt hàng Bạch kim giao dịch trên sàn NYMEX. Động lực đến từ câu chuyện nhu cầu vật lý gia tăng ngay trong những ngày đầu quý I.2021, nhưng quan trọng hơn là việc kỳ vọng đầu cơ ngắn hạn đang gia tăng mạnh. Cụ thể, đồng USD mất giá với lượng tiền kỳ vọng bơm vào thị trường khá đáng kể, và vô tình trở thành lực đẩy cho giá Bạch kim kéo dài nhịp tăng trưởng. Đồ thị dòng tiền cũng thể hiện rõ câu chuyện này khi đường dòng tiền (đường xanh) bộc lộ rõ phân kỳ dương và mở rộng vùng Mua lên.

II/Phân tích kỹ thuật

Hỗ trợ: $1.072/unit.
Kháng cự: $1.100/ unit

Xu hướng: giá kéo dài nhịp tăng trưởng.

Mẫu hình: hai đáy đảo chiều. Nhịp đáy thứ 2 khá đặc biệt và tạo hiệu ứng rũ bỏ vị thế rất mạnh mẽ. Qua đó tạo cơ sở để đưa giá vào xu hướng tăng.

Chiến lược: Mua lên.

Thanh khoản giảm một phần đến từ yếu tố lễ tết. Điểm nhấn đến từ MACD và RSX ở vị thế tạo xu hướng giá mới.

III/ Chỉ báo Sentiment

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể thấy Bạch Kim đang xác lập một xu hướng tăng trưởng giá mới. Cụ thể, lực Mua chiếm ưu thế hơn so với áp lực Bán ra. Cụ thể, mức tăng từ lực Mua ghi nhận 25%, trong khi lực bán chỉ ở mức 19%. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt đến 92% cho thấy dòng tiền mới đang rất hào hứng tham gia đẩy giá trong giai đoạn này. Động lượng giá cũng ghi nhận đà tăng khá vượt trội khi quán tính giá lệch nghiêng về xu hướng này. Các chỉ báo định lượng xác nhận dư địa tăng trưởng cho giá còn khá nhiều khi xác suất đảo chiều tăng sang giảm chỉ ở mức 36%, trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều dừng ở mức trung bình. Rủi ro giao dịch ở vùng trung tính khá ủng hộ cho các vị thế Mua đầu sóng giá trong giai đoạn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here