Khuyến nghị giao dịch Bạch kim NYMEX ngày 12/01: Cân nhắc Bán khi giá hồi về vùng kháng cự mạnh trong phiên.

bachkim

Image converted using ifftoany

I/ Xu hướng

Thị trường Bạch kim Nymex được xác định nguyên nhân cho nhịp giảm lần này đến từ đồng USD phục hồi kỹ thuật. Thực tế, câu chuyện tăng giá từ USD đang khiến cho nhà đầu tư chốt lời với các tài sản mang tính trú ẩn an toàn khi rủi ro về lạm phát điều chỉnh giảm. Nhìn vào yếu tố dòng tiền, cũng có thể thấy rõ lượng tiền tham gia vào Bạch kim rút lại đáng kể, trong khi độ bền xu hướng giá cũng như biến động về lại khu vực trung tính. Một yếu tố quan trọng với thị trường vào lúc này là lực Cung đang chiếm ưu thê hơn hẳn so với lực tiền Mua vào. Do vậy, có thể ưu tiên các lệnh Bán lướt trong ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạch kim NYMEX

  • Hỗ trợ: $1.024/ounce
  • Kháng cự: $1.142/ounce
  • Tín hiệu: Phân phối đỉnh. Nến giảm rất mạnh nhưng thanh khoản yếu là lý do khiến hỗ trợ Fibo thành công. Nhưng yếu tố xu hướng tăng bị ảnh hưởng đáng kể.
  • Chiến lược: Canh Bán. Chỉ báo RSX và MACD chuyển sang hướng lao dốc với OI gia tăng cho thấy quan điểm chốt lời đang khá mạnh với mặt hàng quan trọng này.

III/Chỉ báo Sentiment: Bạch kim NYMEX

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể ghi nhận sức mạnh giá của lực tiền tham gia bắt đáy chỉ ở mức 55,0%. Nói cách khác, dòng vốn đã có dấu hiệu chững lại với Bạch kim. Bên cạnh đó, lực bán cũng mạnh hơn hẳn so với áp lực từ phe Mua lên, và độ bền xu hướng chỉ ở mức 22,0%. Động lượng giá cũng ghi nhận khá trung tính chưa đưa ra tín hiệu giao dịch mới thời điểm này. Các chỉ báo định lượng chưa thật sự ủng hộ khi xác suất đảo chiều tăng sang giảm chưa nhiều, cộng thêm lực nén và mức độ đảo chiều thấp. Rủi ro giao dịch Bán cũng ở mức khá cao. Do vậy chỉ nên cân nhắc Bán khi giá hồi kỹ thuật về vùng kháng cự mạnh trong phiên.

Screen Shot 2021 01 12 at 1.47.21 PM

Leave a Reply